Trong đêm Chuyện người đan áo, Vỹ Khang đã khéo léo tạo một kịch bản âm nhạc gọn nhẹ cho phù hợp với không gian phòng trà. Việc chọn lựa ca khúc cũng như việc thể hiện ca khúc được sự giúp đỡ của anh Công Thanh và tập thể ban nhạc của phòng trà We đã tạo thêm nhiều cảm xúc đong đầy cho người nghe.

Phòng trà WE chật kín chỗ ngồi, đây là một thành công trong thời điểm kinh doanh của các phòng trà đang bão hòa

Nhạc phẩm Tình Ca của nhạc sĩ Phạm Duy đã được chọn là ca khúc mở màn đêm nhạc thu hút khán giả bằng giai điệu và những ca từ đầy cảm xúc. Tiếp ngay sau đó, nữ ca sĩ Hương Giang nền nã với bộ áo dài tím và với Tiếng mưa buồn, Tình chết theo mùa đông đã đưa người nghe vào thế giới của những trái tim đầy lưu luyến.

Hương Giang, Thảo My, Vỹ Khang mở màn với Tình Ca (Phạm Duy)

Thảo My với Không bao giờ quên anh, Dấu chân kỉ niệm, Ngọc Duyên với Đổi thay, Vùng lá me bay, và Huỳnh Trường Thịnh với Con đường xưa em đi… cũng đã mang đến nhiều thú vị cho đêm nhạc.

Vỹ Khang – Ngọc Duyên
Huỳnh Trường Thịnh – Vỹ Khang

Đặc biệt với ca khúc chủ đề Chuyện tình người đan áo, Vỹ Khang đã với chất giọng nồng nàn sâu lắng và cách xử lý ca khúc đầy tinh tế đã gợi trong lòng khán giả những yêu thương đong đầy.

Phần 2 chương trình là các tiết mục song ca, tam ca mang tính ngẫu hứng nhưng lại đem đến cho khán giả những thú vị. Với tiết mục song ca Mùa đông của anh với Hương Giang, Vỹ Khang đã cho khán giả một cảm nhận mới trong giọng hát trầm ấm. Một tích tắc vui nhộn khi nữ ca sĩ Hương Giang xin phép được tháo giầy để hát song ca với Vỹ Khang vì đang đau chân. Sự giao lưu thân tình ấm áp đã giữ chân khán giả đến giờ phút cuối của đêm nhạc.

Vỹ Khang – Hương Giang
Huỳnh Trường Thịnh – Hương Giang – Vỹ Khang
Huỳnh Trường Thịnh – Thảo My

Vỹ Khang chia sẻ anh đã từng bị bão hoà trong cảm xúc, và cũng từng phải dừng lại, đặt mình trong tâm thế của khán giả để tìm chủ đề hoặc cảm hứng mới để thực hiện chương trình. Anh tự nhận mình là người khó tính, nhất là khi chỉ mình anh thu xếp và kiểm soát các công việc để lên một kế hoạch cho chương trình cho một đêm nhạc. May mắn, “hoàng tử phòng trà” luôn được các anh chị và đồng nghiệp hỗ trợ giúp đỡ như tập thể ban nhạc, các anh chị các em ca sĩ, nhà tạo mẫu tóc Milano Lê Trí…

Nhà tạo mẫu tóc Milano Lê Trí – CS Huỳnh Trường Thịnh

Nhưng với Vỹ Khang: được hát, được làm việc là điều hạnh phúc. Đêm nhạc Chuyện người đan áo cũng là một lời chúc an lành của anh dành cho mọi người khi những bước chân của Giáng Sinh đang đến gần.