6 tiếng kề cận tử thần sau khi nghi bị tàu Trung Quốc đâm chìm của các thuyền viên Philippines và hành động nghĩa hiệp của những ngư dân Việt Nam đã được chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn trên trang Rappler (Philippines).

vu ngu dan viet cuu 22 thuyen vien philippines bi tau trung quoc dam chim tren bien dong
Hình ảnh cho thấy hư hại của tàu Gemvir. Ảnh: Hải quân Philippines.

Đêm 9/6, tàu cá Gemvir-1 của Philippines nghi bị một tàu Trung Quốc đâm chìm trên Biển Đông. Cú va chạm đã làm thủng đuôi tàu, khiến nước tràn vào và dần nhấn chìm Gemvir-1. Sự sống của toàn bộ 22 con người, gồm Thuyền trưởng Junel Insigne và các thủy thủ, “treo” trên một phần nhỏ của mũi tàu còn nổi trên mặt nước.

Hai thuyền viên, Justine Pascual và JP Gordiones được lệnh dùng xuồng nhỏ để tìm kiếm sự trợ giúp. Và họ đã được tiếp thêm sức mạnh từ một ánh đèn cách xa khoảng 5 dặm (8km).

“Chúng tôi không nghĩ về cái đói và sự mệt mỏi. Cơn đói biến mất hoàn toàn. Đó là cơ hội để chúng tôi sống sót”, Gordiones nhớ lại, trong khi Pascual cho biết lúc đó anh vẫn bàng hoàng và không hiểu tại sao tàu của mình bị đâm dù đã bật đèn sáng giữa đêm.

Sau hai tiếng chèo xuồng, hai ngư dân Philippines tiếp cận được chiếc tàu. Họ phán đoán đó là tàu cá Việt Nam và tới gần đuôi tàu. “Cứu chúng tôi với!”, sau tiếng gọi thất thanh của Pascual, một thuyền viên trên tàu đã thức dậy, và đánh thức các thành viên còn lại.

Hai ngư dân Philippines sau đó đã được thủy thủ đoàn Việt Nam kéo lên tàu bằng dây thừng.

“Việt Nam? Philippines? Bạn bè”, là những từ mà Pascual nói khi đặt chân lên tàu cá Việt Nam, trong khi chụm hai đầu ngón trỏ. “Okay”, các thuyền viên Việt Nam đáp lại.

vu ngu dan viet cuu 22 thuyen vien philippines bi tau trung quoc dam chim tren bien dong
Pascual (trái) và Gordiones sau khi được chuyển lên tàu hải quân Philippines. Ảnh: Rappler.

Các ngư dân Philippines đã liên tục ra dấu cầu cứu và chỉ về hướng họ xuất phát. Chỉ vài phút sau, tàu cá Việt Nam đã tiếp cận vị trí Gemvir-1 bị đâm chìm. 20 người còn lại trong đoàn nhanh chóng được đưa lên tàu Việt Nam an toàn và được ăn uống để phục hồi sức khỏe sau 6 tiếng lênh đênh trên biển.

“Nếu không có tàu Việt Nam, chúng tôi đã chết”, thuyền trưởng người Philippines nói.

Những diễn biến cứu hộ đã được trang Rappler ghi lại dưới tiêu đề phụ “Friends at sea” (Bạn bè trên biển).

vu ngu dan viet cuu 22 thuyen vien philippines bi tau trung quoc dam chim tren bien dong
Cuộc đoàn tụ xúc động của các thuyền viên Philippines với gia đình tối 14/6 – Ảnh: ABS-CBN News

Sáng 10/6, thuyền trưởng Insigne đã liên lạc với chủ tàu thông qua bộ đàm. Thủy thủ đoàn Philippines đã lưu lại trên tàu Việt Nam đến ngày 12/6 trước khi liên lạc được với các tàu đánh cá khác của Philippines để nhờ di chuyển chiếc Gemvir-1. Con tàu sau đó đã được chuyển lên tàu tuần tra BRP Alcaraz của hải quân Philippines và đưa về bờ hôm 14/6.

Một nguồn tin quân đội Philippines cho biết khi tàu Gemvir-1 bắt đầu chìm, nhóm thuyền viên Philippines chèo chiếc xuồng nhỏ trên tàu để tiếp cận tàu Trung Quốc. “Họ đến rất gần tàu Trung Quốc để xin giúp đỡ nhưng bị phớt lờ. Tàu Trung Quốc rọi đèn vào nhóm người Philippines rồi rời đi”, nguồn tin cho hay.

Trong khi đó, Tư lệnh Hải quân Philippines Robert Empedrad khẳng định vụ va chạm “không phải tai nạn thông thường”. Ông này cho biết tàu cá Philippines khi đó đang thả neo và không thể có va chạm khi một con tàu đứng yên.

Philippines báo cáo vụ tàu cá bị tàu Trung Quốc đâm chìm lên Liên Hiệp Quốc

Philippines đưa vụ việc tàu cá nước này bị tàu Trung Quốc đâm chìm và bỏ mặc tại bãi Cỏ Rong ra một phiên họp của tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO), cơ quan chuyên trách của Liên Hiệp quốc với 172 quốcgia thành viên.

Báo chí Philippines cho biết Phó đại diện thường trực của nước này tại IMO Senen Mangalile đã báo cáo về vụ việc trong phiên họp thứ 101 của IMO.

Ông Mangalile kêu gọi các quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc để tâm tới việc bảo vệ sự sống của các ngư dân trên biển trong các vụ tai nạn hàng hải, lưu ý tới trường hợp tàu Philippines bị một tàu Trung Quốc đâm chìm vào nửa đêm 9/6.

My Hương