Tuần lễ APEC không chỉ là những cuộc họp, mà còn là những khoảnh khắc đời thường của các nhà lãnh đạo APEC trong những ngày ở Việt Nam.

Tuần lễ Cấp cao APEC đã kết thúc vào ngày 11/11, khép lại Năm APEC 2017. APEC là nơi diễn ra các cuộc thảo luận quan trọng, những quyết định có thể làm thay đổi các vấn đề toàn cầu.

Là nước chủ nhà, Việt Nam đã thể hiện vai trò điều phối, hài hòa các lợi ích, thu hẹp khác biệt và thúc đẩy hợp tác giữa các nền kinh tế thành viên APEC, để có kết quả là một kỳ APEC được đánh giá là thành công.

Nhưng bên cạnh những dấu ấn trong các cuộc thảo luận, Tuần lễ Cấp cao APEC vừa diễn ra tại Đà Nẵng còn có những điểm nhấn bên ngoài phòng họp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với lãnh đạo các nền kinh tế thành viên và các đại biểu tham dự APEC.

Tuần lễ APEC không chỉ là những cuộc họp, mà còn là những khoảnh khắc đời thường của các nhà lãnh đạo APEC trong những ngày ở Việt Nam.

Phút thảnh thơi ngay bên ngoài phòng họp của các nhà lãnh đạo Australia, Trung Quốc, Mỹ với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Phu nhân các lãnh đạo cấp cao APEC cũng đã có những trải nghiệm thú vị tại Hội An.

Giữa lịch trình bận rộn của một nguyên thủ quốc gia, Thủ tướng Canada Justin Trudeau được bắt gặp ngồi uống cafe vỉa hè ở TP.HCM.

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull lại có một trải nghiệm thú vị khác tại một con phố nhỏ ở Đà Nẵng. Tự tay mua bánh mỳ và ngồi ăn cùng người dân trong quán, Thủ tướng Turnbull đã khởi đầu ngày mới một cách rất Việt Nam, trước khi bắt đầu hàng loạt cuộc họp quan trọng của APEC.

Các nhà lãnh đạo APEC chia tay Việt Nam với những trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình APEC 2017.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here