Vì lấy chồng và có con sớm nên ca sĩ, diễn viên Trương Quỳnh Anh cảm thấy tiếc nuối những ngày tháng tuổi trẻ khi chưa được trải nghiệm nhiều điều thú vị của cuộc sống độc thân.

Tập… ăn chơi để đóng phim

* Chào Trương Quỳnh Anh, chúc mừng bạn với sản phẩm điện ảnh mới. Bạn có thể cho biết thêm về vai diễn của mình trong Nữ đại gia, đóng chung với MC Kỳ Duyên?

– Trương Quỳnh Anh: Tôi tham gia nghệ thuật đã được 9, 10 năm nhưng các vai của tôi đa phần đều hiền lành, giống như bị đóng khuôn. Vai Nhi trong Nữ đại gia là một vai diễn phá cách. Tuy cô gái đó ăn chơi nhưng trong sâu thẳm tâm hồn lại có những nỗi niềm chất chứa. Chính vì thế mà tôi rất thích nhân vật này.

Vai Nhi cũng là một trải nghiệm mới đối với tôi vì có những cảnh nhân vật này trải qua trong phim tôi chưa bao giờ thử ở ngoài đời.

Truong Quynh Anh: 'Tiec vi lay chong va co con som' - Anh 2

Trương Quỳnh Anh và nam diễn viên Quang Sự trong phim Nữ đại gia – Ảnh: NVCC

* Những thứ bạn chưa trải nghiệm giống nhân vật là gì?

– Đó là hút thuốc, vừa uống rượu vừa nhảy, phá phách đến nỗi bảo vệ phải lôi ra ngoài hay thậm chí là đua xe…

* Quỳnh Anh từng chia sẻ rằng bạn phải tập ăn chơi để đóng vai Nhi. Vậy bạn đã tập ăn chơi như thế nào?

– Nhiều đêm tôi đi cùng những người bạn đến quán bar, xem cách người ta hút thuốc như thế nào và hút thử để biết cảm giác, mà lúc đầu hút tôi còn bị sặc. Hay nhìn cách mọi người nhảy nhót, uống rượu như thế nào để diễn sao cho giống…

* So về đời thực thì Trương Quỳnh Anh lớn tuổi hơn nhân vật. Vậy điều gì khiến bạn phải mất công sức để tìm hiểu cách “ăn chơi” của nhân vật trong khi bạn nhiều kinh nghiệm sống hơn?

– Trước đây Quỳnh Anh bị ba mẹ quản rất chặt nên không có chuyện đi bar, hút thuốc, uống rượu… Vì vậy khi cần những kinh nghiệm đó, mình phải đi trải nghiệm.

* Còn điều gì khó khăn khi Quỳnh Anh tham gia bộ phim này?

– Đó là về cái tát và cảnh diễn cãi nhau với chị Kỳ Duyên. Do lúc đầu, tôi bảo chị ấy đánh thật nhưng vì không lường trước được đánh thật thì đau đến cỡ nào nên khi chị ấy tát thì tôi hết hồn, tim nhói đau. Đã thế còn bị tát nhiều lần chứ không phải một lần vì phải quay ở nhiều góc khác nhau.

Bên cạnh đó là do chưa cãi nhau to tiếng với ai bao giờ nên chị Kỳ Duyên gặp khó khăn trong việc diễn cảnh cãi nhau với Nhi, phải làm đi làm lại rất nhiều lần. Là người có kinh nghiệm diễn xuất nhiều hơn chị Kỳ Duyên nên tôi phải cố gắng diễn lố hơn một chút để truyền cảm xúc cho bạn diễn. Kết quả là chị Kỳ Duyên bị cuốn theo cảm xúc của tôi và nhập tâm đến nỗi chị vốn nói giọng Bắc như khi mắng lại pha luôn cả giọng Nam theo tôi.

* Quỳnh Anh có thấy vất vả khi phải cố truyền cảm xúc cho Kỳ Duyên?

– Không, vì dù kinh nghiệm đóng phim của chị ấy không nhiều nhưng với công việc là một MC, chị ấy đã quen với việc xuất hiện trước ống kính nên hòa nhập rất nhanh với bạn diễn. Sau mỗi giờ diễn, chị em chúng tôi lại nói đủ các chuyện trên trời dưới đất và chị ấy đùa rằng ai gặp chị ấy thì cuộc đời sẽ lên hương. Chưa thấy thành quả thế nào nhưng cũng thấy lên hương thật khi vừa xong phim, tôi lại được mời làm MC.

Truong Quynh Anh: 'Tiec vi lay chong va co con som' - Anh 3

Thời gian tới, Trương Quỳnh Anh sẽ ra mắt những dự án âm nhạc mang phong cách mới – Ảnh: Phan Giang

Tiếc vì… lấy chồng sớm

* Với công việc dày đặc như vậy, Quỳnh Anh và Tim phân bổ thời gian cho gia đình như thế nào?

– Vì đa phần Sushi do bà nội trông nên mỗi khi bà nội bận là hai vợ chồng bị căng thẳng. Cũng có tính chuyện thuê người chăm con nhưng mình không yên tâm. Một phần nghĩ họ lạ nhà chưa quen con mình sợ chăm không được kỹ, phần nữa sợ con quấn cô giúp việc mà không thèm mẹ nữa (cười). Mình cũng ích kỷ mà.

* Có phải vì căng thẳng dẫn đến chuyện cãi vã và bỏ đi của Quỳnh Anh trước đây?

– Việc trước đây không phải là bốc đồng nhất thời mà vì xung đột dai dẳng không giải quyết được nên mình lặng lẽ chuẩn bị cả tháng trời từ thuê nhà, mang dần các đồ đạc của con và một ngày đẹp trời bế con ra đi trong im lặng. Điều đó còn khiến anh Tim bất ngờ chứ không phải là do cãi nhau tức thời mà giận bỏ đi.

* Lúc đó Quỳnh Anh đã quyết định chia tay Tim?

– Nhiều người cứ nghĩ ra đi là quyết định chia tay nhưng Quỳnh Anh thì không nghĩ như vậy. Mình ra đi như vậy để bình tâm xem tình cảm của cả hai với nhau như thế nào. Hay cũng được gọi là phép thử khá mạo hiểm khi tạo cho nhau những khoảng thời gian riêng để suy nghĩ. Ví dụ anh ấy hết thương tôi rồi thì chắc anh ấy mừng lắm khi thấy tôi bỏ đi chẳng hạn.

* Bạn không sợ có người thứ ba chen ngang?

– Không, tôi dám chắc chắn không có người thứ ba. Vì bạn bè, đồng nghiệp, công việc của anh ấy tôi đều biết rõ. Hơn nữa tôi vừa có sự nhạy cảm của một người phụ nữ, người vợ và của một diễn viên. Nếu có người thứ ba thì chắc sẽ có những dấu hiệu như cuộc gọi bất ngờ, tin nhắn, đi ra ngoài nhiều về nhà muộn… nhưng với anh Tim hoàn toàn không có nên tôi dám chắc chỉ vì những mâu thuẫn của hai vợ chồng chứ không phải có ai đó xen vào.

Truong Quynh Anh: 'Tiec vi lay chong va co con som' - Anh 4

Gia đình nhỏ của Trương Quỳnh Anh và Tim – Ảnh: NVCC

* Vậy kết quả của phép thử là…?

– Kết quả thì như mọi người thấy, mình cũng quay trở về. Lúc đó, anh Tim cũng khá vất vả vì khi tôi chuyển đi thì mẹ của tôi cũng sang bên đó cùng tôi nên anh Tim có muốn qua thăm hai mẹ con tôi thì phải xin phép mẹ. Thấy anh ấy cứ ngại mẹ tôi, qua thăm con mà lẳng lặng không nói gì. Tôi thấy thương mà cũng nghĩ cho con nên quay về.

* Tin tưởng vào sự chung thủy của chồng, vậy bản thân Quỳnh Anh có bao giờ bị say nắng hay rung động trước bạn diễn không?

– Chưa, vì trước nay Quỳnh Anh toàn đóng chung với một các bạn diễn quen thuộc như Huỳnh Đông, Lương Thế Thành… Mà mọi người biết rồi, mấy anh đó là hoa đã có chủ hết rồi nên mình chỉ có công việc chứ đâu có nghĩ chuyện gì khác. Tính tôi cũng kỳ lắm, nếu thích ai đó thì gặp hai ba lần là biết liền, còn không thích thì dù có theo đuổi hai ba năm cũng chả động lòng.

* Lập gia đình khá sớm, vậy bạn có tiếc nuối điều gì?

– Cũng thấy hơi uổng khi lấy chồng quá sớm vì chưa có đi chơi nhiều (cười). Tại lúc nhỏ đến lớn ở bên ba mẹ, bị ba mẹ cấm đoán không cho đi chơi với bạn bè nhiều nên giờ mình tiếc điều đó. Lúc có gia đình, mình lại lo cho gia đình và không có thời gian chăm lo cho bản thân nên nhiều lúc nghĩ lại tự trách tại sao trước đây mình không hưởng thụ nhiều hơn, đi chơi nhiều hơn để trải nghiệm cuộc sống.

Đơn giản qua vai Nhi, cô gái đôi mươi với những trải nghiệm của tuổi trẻ, còn mình già rồi mà chưa được trải nghiệm những thứ như nhân vật nên cũng cảm thấy hối tiếc.

* Vậy chuyện ba mẹ Trương Quỳnh Anh chưa chấp nhận Tim là như thế nào?

– Lúc có thai Sushi 4, 5 tháng, tôi mới báo ba mẹ. Đương nhiên lúc đó ba mẹ tôi giận lắm. Đến bây giờ vẫn chưa chấp nhận anh Tim. Mặc dù thương cháu nhưng vẫn không nguôi ngoai chuyện cũ. Mà anh Tim là người ngại nói chuyện nên bao giờ hòa giải thì hòa giải thôi. Tôi cũng không biết phải tạo điều kiện như thế nào vì người bên này, người bên Mỹ, rất khó vì không gặp trực tiếp được.

* Vậy hiện tại Trương Quỳnh Anh có “bí quyết” gì để giữ được hạnh phúc gia đình mà vẫn hòa thuận với ba mẹ?

– Quỳnh Anh chả có bí quyết gì và cũng đang đi kiếm. Nhưng tôi nghĩ, hiểu được nhau và chấp nhận nhau là cách dễ dàng để sống cùng nhau thôi.

* Cảm ơn bạn đã trả lời phỏng vấn!

Phan Giang

(thực hiện)