Ngày 6/10, Đồn Biên phòng Cửa Đại (Hội An) cho biết, đã trục vớt thành công thuyền chở khách du lịch bị đâm chìm tại khu vực biển Cửa Đại. Rất may vụ tai nạn không có thiệt hại về người.

Sự cố xảy ra vào sáng ngày 5/10, khi tàu câu mực khơi mang biển kiểm soát Qna-95539 do ông Trần Công Hiếu (trú thôn Bình Tân, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) làm thuyền trưởng, kiêm chủ tàu; đã đâm chìm thuyền du lịch biển kiểm soát Qna-0712, do ông Nguyễn Phúc (trú Phước Hải, phường Cửa Đại, TP Hội An) làm thuyền trưởng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Bộ đội Biên phòng Cửa Đại đã điều 2 thuyền tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và cán bộ, chiến sĩ tiếp cận hiện trường bị nạn để tập trung cứu người. Rất may thuyền này không chở khách như mọi lần.

Lực lượng cứu hộ tiếp tục huy động tàu chở xăng, dầu và tàu ngư dân tại khu vực cùng tham gia lai dắt thuyền du lịch bị chìm vào bờ.

Trợ giúp đưa thuyền du lịch vào bờ. Ảnh: NP 

Ông Nguyễn Phúc, thuyền trưởng thuyền du lịch Qna-0712 cho biết: “Thuyền vừa tu sửa máy móc xong, ra cửa neo lại chờ thủy triều rút mạnh để chạy thử tải và chuẩn bị để chiều đón khách du lịch. Mới vừa thả neo đang dọn rửa thuyền thì thấy tàu Qna-95539 xuất hiện, mọi tàu chung quanh báo hiệu, tôi ra trước mũi báo hiệu, nhưng vẫn bị đâm chìm làm tôi văng khỏi thuyền. May mắn là không có khách trên thuyền”.

Ông Trần Công Hiếu, thuyền trưởng tàu Qna-95539 cho biết: “Tàu thuộc dự án “67” vừa đóng mới xong, xuất xưởng hạ thủy sáng 5/10. Lúc đang chạy về xã Bình Minh để đưa hàng hóa lên tàu chuẩn bị cho chuyến biển mở hàng đầu tiên thì trên đường ra cửa biển bị nạn. Thực sự mũi tàu của tôi quá cao, nên khi đến gần cũng không phát hiện thuyền du lịch neo đậu, còn lúc ở xa tôi nghĩ chắc thuyền du lịch đang di chuyển sẽ không có việc gì. Lúc va chạm thuyền chìm mới phát hiện…”.

Ngọc Phó

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here