Trọng Tấn khiến nhiều người bất ngờ khi khoe khả năng hát cải lương với một đoạn trong bài “Hoa mua trắng”.

Giọng ca hàng đầu của dòng nhạc cách mạng- ca sĩ Trọng Tấn cho hay, anh rất yêu các hoại hình nghệ thuật dân tộc, trong đó có cải lương. Chính vì thế, thỉnh thoảng anh cũng hát những bài hát thuộc thể loại này cho bạn bè, người thân nghe. Dĩ nhiên, anh hát chưa được hay nhưng sẽ dành thời gian tập luyện thêm. Ca sĩ Trọng Tấn còn nói vui, có khi anh sẽ nhờ nhạc sĩ Thanh Phương phối một ca khúc cải lương theo dòng nhạc world music để hát.

Trong liveshow “Tình ta biển bạc đồng xanh” tới, ngoài hai ca sĩ chính là Trọng Tấn – Anh Thơ, hai ca sĩ khách mời là Hồng Nhung và Đức Tuấn được cho là “ẩn số” của đêm nhạc. Các ca sĩ sẽ có những phần hát đơn và những màn kết hợp lần đầu tiên trên sân khấu. Chương trình sẽ có những ca khúc nổi tiếng: “Gặp nhau giữa rừng mơ”, “Tình ta biển bạc đồng xanh”, “Đừng ví em là biển”, “Dáng đứng Bến Tre”, “Giận mà thương”, “Bài ca thống nhất”, “Mùa chim én bay”, “Tạm biệt chim én”, “Trên đỉnh Phù Vân”, “Đất nước tình yêu”… Ngoài ra, các ca sĩ còn thể hiện nhiều ca khúc trữ tình của các nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Ngô Thụy Miên…

Đạo diễn Nguyễn Việt Thanh cho biết, liveshow “Tình ta biển bạc đồng xanh” sẽ có sự đầu tư lớn về phần nhìn. “Công chúng hay nghĩ rằng nhạc thính phòng, cách mạng ít có đất để dàn dựng sân khấu lộng lẫy, lần này chúng tôi muốn xóa bỏ những suy nghĩ đó. Khán giả sẽ thấy một sân khấu lung linh, bề thế và hấp dẫn cả về phần nhìn và nghe”, đạo diễn Việt Thanh chia sẻ. Chương trình nhằm đem đến cho khán giả Hà Thành một đêm nhạc mạng đậm hơi thở cách mạng, quê hương đất nước với những ca khúc nổi tiếng và kinh điển của âm nhạc Việt Nam nhiều năm qua với số tiền đầu tư lên tới 5 tỷ đồng.

“Tình ta biển bạc đồng xanh 2” sẽ là những ca khúc cách mạng, quê hương đất nước nổi tiếng và được biết đến rộng rãi trong nhiều năm qua như: Các ca khúc này chủ yếu là những bản song ca sẽ được Trọng Tấn và Anh Thơ thể hiện lại với những bản phối hoàn toàn mới, mang đậm hơi thở đương đại nhưng vẫn hào sảng và giữ nguyên được chất nhạc đã đi vào lòng khán giả nhiều thế hệ trong suốt hàng chục năm qua.

Điểm nhấn của chương trình phải kể đến 2 khách mời là “cô Bống” Hồng Nhung và ca sĩ Đức Tuấn. Họ sẽ mang đến những âm hưởng nhẹ nhàng hơn, sâu lắng với những tình khúc Trịnh Công Sơn, Phạm Duy và Ngô Thụy Miên. Ngoài phần âm nhạc được biên tập kỹ lưỡng bởi chính tay Trọng Tấn, liveshow còn có sự tham gia của nhạc sĩ Thanh Phương trong vai trò phối khí.

Điều thú vị, trong đêm nhạc này, Anh Thơ sẽ mặc váy được đính 100 viên kim cương. Tuy nhiên, nữ ca sĩ sẽ sử dụng nó trong tiết mục nào thì BTC xin phép được giữ bí mật. Chỉ có điều BTC chắc chắn rằng, đây sẽ là một trong những bộ trang phục biểu diễn đắt giá và kỳ công nhất từ trước đến nay của Anh Thơ.

Sự trở lại với dòng nhạc cách mạng bằng một liveshow công phu, hoành tráng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia cũng là lời khẳng định sự gắn bó với những ca khúc đi liền với tên tuổi của Anh Thơ và Trọng Tấn suốt hơn 20 năm đã qua.

Bảo Châu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here