Đã bao giờ bạn tự hỏi để cho ra đời những sản phẩm thiết kế ấn tượng thì cần học những công đoạn nào? Cùng đột nhập khóa học trải nghiệm thiết kế, tự tạo trang phục cơ bản theo phong cách cá nhân cho bản thân mình hay những người xung quanh.

Trai nghiem khoa hoc thiet ke danh cho nhung tin do thoi trang - Anh 1

Tuần lễ trải nghiệm Face Fashion Workshop tại Toong Co-working space (số 8 Tràng Thi, Hà Nội) đã thu hút được khá đông các tín đồ thời trang tham gia học hỏi các kỹ thuật đơn giản, nhanh gọn, hiệu quả được ưa chuộng của nền thời trang thế giới như Drapping 3D (kỹ thuật dựng rập 3D), TR Cutting (kỹ thuật phá vỡ cấu trúc rập) và Textile design (thiết kế bề mặt chất liệu).

Trai nghiem khoa hoc thiet ke danh cho nhung tin do thoi trang - Anh 2

Trai nghiem khoa hoc thiet ke danh cho nhung tin do thoi trang - Anh 3

Ở worshop, mọi người được tiếp xúc và học về các nguyên tắc thực hiện các mẫu dựng rập 3D trên form chuẩn Dressform (ma-nơ-canh) tạo ra chiếc váy xòe xinh xắn sành điệu. Với kỹ thuật cắt may truyền thống này, mọi người có thể làm chủ toàn bộ mẫu thiết kế của mình, sáng tạo được đa dạng những kiểu dáng mới, hoàn chỉnh và chuẩn xác nhất sau khi hoàn thành sản phẩm.

Trai nghiem khoa hoc thiet ke danh cho nhung tin do thoi trang - Anh 4

Trai nghiem khoa hoc thiet ke danh cho nhung tin do thoi trang - Anh 5

Tại đây học viên sẽ được dựng mẫu, ốp vải mộc, ghim mẫu trên chính ma-nơ-canh rồi tạo hình, tạo khối, cắt gọt mẫu trực tiếp và lại điều chỉnh cho chính xác để may hoàn thiện.

Trai nghiem khoa hoc thiet ke danh cho nhung tin do thoi trang - Anh 6

Ngoài ra, TR Cutting (kỹ thuật phá vỡ cấu trúc rập) không đòi hỏi người học phải biết, nắm rõ kiến thức cơ bản như Draping, rập 2D hay kĩ thuật may cao cấp. Chỉ cần áp dụng các đường đã thiết kế qua các điểm đặc biệt trên cơ thể, từ đó phá vỡ cấu trúc rập ban đầu, nhằm tạo ra các mẫu trang phục không hề có ben, đường may mà mẫu trang phục vẫn nằm êm và ôm sát cơ thể.

Trai nghiem khoa hoc thiet ke danh cho nhung tin do thoi trang - Anh 7

Đặc biệt, học viên đến đây còn được học thiết kế bề mặt chất liệu từ đơn giản đến tinh tế và phức tạp cùng những kiến thức về cấu trúc và thành phần sợi vải,…

Trai nghiem khoa hoc thiet ke danh cho nhung tin do thoi trang - Anh 8

Tuấn – sinh viên Học viện thiết kế thời trang London tham gia lớp học chia sẻ “Tuy thời gian trải nghiệm không được nhiều nhưng mình đã có cơ hội được khám phá thêm về thế giới thời trang, học hỏi được những kiến thức thật hữu ích và còn có thêm những người bạn mới nữa”.

Trai nghiem khoa hoc thiet ke danh cho nhung tin do thoi trang - Anh 9

Workshop này không chỉ mang lại kiến thức và kinh nghiệm cho người tham gia, mà còn kích thích sức sáng tạo của các bạn trẻ yêu thích thời trang. Đây đồng thời cũng là nơi để mọi người được đến thử và khám phá khả năng mới của bản thân.

Xem thêm:

Ngọc Huyền