Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM đang nghiên cứu đề án mở làn đường ưu tiên cho xe buýt, trong thời gian tới sẽ tiến hành thử nghiệm trên một số tuyến đường lớn để đánh giá chất lượng.

Theo đó, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết, thời gian sắp tới đơn vị sẽ thực hiện thí điểm 2 tuyến xe buýt trên đường Điện Biên Phủ và Võ Thị Sáu, để đánh giá chất lượng dịch vụ, sau đó sẽ tiên hành thực hiện làn đường ưu tiên dành riêng cho xe buýt.

Làn đường ưu tiên cho xe buýt sắp thí điểm sẽ khởi hành từ đường Đinh Tiên Hoàng đến vòng xoay Lý Thái Tổ trên đường Điện Biên Phủ, dài 3,6 km và từ đường Đinh Tiên Hoàng đến vòng xoay Dân Chủ trên đường Võ Thị Sáu, dài 2,2 km.

Được biết, đề án xây dựng làn đường ưu tiên cho xe buýt đã được Trung tâm Quản lý giao thông công cộng nghiên cứu, xây dựng trong gần 8 tháng, ngoài việc nghiên cứu làn đường ưu tiên cho xe buýt trung tâm còn nghiên cứu mở rộng thêm các phương tiện khác được di chuyển vào làn đường ưu tiên này như xe cứu thương, cứu hỏa, xe mini buýt…

TP.HCM: Ưu tiên mở làn đường dành riêng cho xe buýt - Ảnh 1

TP.HCM đang nghiên cứu đề án ưu tiên mở làn đường ưu tiên cho xe buýt để phục vụ người dân tốt hơn, giảm tình trạng ách tắc giao thông trên địa bàn TP.

 

Theo Trung tâm hiện nay đề án đang lấy ý kiến các chuyên gia và người dân trước khi thí điểm đề án này.

Mục đích của đề án mở làn đường ưu tiên cho xe buýt nhằm xây dựng phát triển hệ thống giao thông công cộng trong TP, thu hút người dân sử dụng dịch vụ giao thông công cộng, hạn chế ách tắc giao thông tại TP.HCM như hiện nay đồng thời phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, du khách một cách tốt nhất.

PHA LÊ – XUÂN TRƯỜNG