Từ chiều ngày 12/10/2017 Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu có mưa giông trên diện rộng ở nhiều quận, huyện và kéo dài cho đến sáng ngày 13/10/2017, dẫn đến tình trạng ngập nước sâu trên nhiều tuyến đường do nước mưa không kịp thoát, gây khó khăn cho quá trình di chuyển của người dân.

Theo ghi nhận tại khu vực qua vòng xoay An Lạc (quận Bình Tân, TP.HCM) vào sáng ngày 13/10/2017, mưa vẫn còn diễn ra kèm theo tình trạng ngập nước làm cho các phương tiện phải di chuyển chậm; rất nhiều xe ô tô, xe máy phải bì bõm trong nước; một số xe bị chết máy phải đẩy bộ dẫn đến giao thông qua khu vực này bị ùn ứ.

Sáng nay, hàng chục người dân bị chết máy xe khi qua khu vực này. Ảnh: T.S
Nhận định tình hình sẽ còn phức tạp hơn khi mật độ phương tiện lưu thông qua khu vực này mỗi lúc càng đông vào thời điểm người dân đi học, đi làm.  Chính vì vậy, đ/c Trung tá Trương Trần Minh Tuấn – Đội trưởng Đội CSGT An Lạc đã nhanh chóng điều động CBCS đến khu vực trên để điều hòa, phân luồng giao thông không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Lực lượng CSGT túc trực tại đây vừa điều tiết giao thông, vừa hỗ trợ người dân ra khỏi điểm ngập. Ảnh: T.S
Ngay khi có mặt, các chiến sĩ CSGT đã dầm mưa lội nước xếp hàng điều tiết, hướng dẫn các phương tiện di chuyển tránh điểm ngập sâu. Đặc biệt các chiến sỹ CSGT không ngại khó hỗ trợ người dân đưa các phương tiện bị chết máy vào nơi an toàn thuận lợi để sửa chữa, khuân nhặt các hàng hóa bị rơi xuống nước để đưa vào nơi cao ráo tránh ngập nước. Ngoài ra, tại khu vực này, Đội CSGT An Lạc cũng bố trí xe tải nâng chuyên dùng, phân công CBCS hỗ trợ chở các phương tiện và người dân qua khỏi khu vực ngập nước an toàn.

Lê Tính
Theo CA TP. HCM – PHÒNG CSGT ĐB-ĐS

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here