Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Chương trình bắn pháo hoa chào mừng Kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội  chủ nghĩa Việt Nam, Phòng CSGT ĐB-ĐS đã bố trí các Tổ công tác làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông tại khu vực tổ chức bắn pháo hoa và các tuyến đường khu vực trung tâm thành phố.


Vào khoảng 20h50 ngày 02/9/2018, Tổ công tác thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS đang làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT tại khu vực Vòng xoay Mê Linh thì người dân đưa đến một cháu bé khoảng 5 tuổi đi lạc và khóc nức nở. Các đồng chí CSGT đã dỗ dành, cho uống nước, giúp cháu bình tĩnh để hỏi thăm về thông tin người thân và tên của bé. Sau đó, Tổ công tác đã báo cáo về trung tâm chỉ huy và nhận được chỉ đạo cho xe ô tô đặc chủng phát loa về đặc điểm nhận dạng của cháu bé và thông tin về cha mẹ (do bé cung cấp) trên suốt tuyến đường Tôn Đức Thắng từ Vòng xoay Mê Linh đến Phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Khi xe đến gần giao lộ Tôn Đức Thắng và Nguyễn Huệ thì đúng ngay thời điểm bắn pháo hoa, nên âm thanh khá ồn ào, do đó, các đồng chí CSGT không ngừng tích cực phát loa. Vài phút sau, người thân của cháu bé nghe được thông tin từ xe loa của Phòng CSGT ĐB-ĐS, đã mừng rỡ chạy đến xin nhận lại cháu. Ngay sau đó, Tổ công tác đã mời mẹ cháu bé về Công an Phường Bến Nghé để làm thủ tục nhận lại con.


Được biết, cháu bé tên Lê Trọng Hiếu, sinh năm 2013, quê ở Trà Vinh. Hiện đang sinh sống cùng gia đình tại Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân. Mẹ cháu cho biết: “Qua thông tin truyền thông thì tối nay Thành phố có tổ chức bắn pháo hoa mừng Ngày Quốc khánh nên gia đình cho bé đi xem. Do tính trẻ con hay đùa nghịch và chạy nhảy nên một chút lơ là của người thân đã để bé đi lạc. Rất may có các anh Công an giúp đỡ nên mới tìm được bé trong đêm. Nếu không thì không biết phải làm sao.”

Ngay thời khắc pháo hoa tỏa sáng trên bầu trời thành phố, thì đâu đó những công việc, những hành động đẹp của lực lượng CSGT cũng đang tỏa sáng, càng tô đậm thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Lê Tính
Theo PHÒNG CSGT ĐB-ĐS