Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải trên Twitter dòng trạng thái nói lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xúc phạm ông bằng cách gọi là “ông già”.

Theo Reuters, Tổng thống Trump phân trần ông chưa bao giờ chê ông Kim “lùn và béo” và cảm thấy bị xúc phạm khi ông Kim gọi ông là “ông già”. Tuy nhiên, trong bài phát biểu sau đó tại Hà Nội, ông Trump cho biết ông và lãnh đạo Kim hoàn toàn có thể trở thành bạn.

Trong một loạt trạng thái khác được đăng tải trên Twitter, ông Trump cũng cho biết chủ tich Tập Cận Bình đang đẩy mạnh trừng phạt Triều Tiên nhằm đáp lại chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

Trong chuyến thăm Bắc Kinh của ông Trump vào tuần trước, ông Tập đã nhắc lại Trung Quốc sẽ phấn đấu để phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên nhưng không đưa ra lời gợi ý cụ thể về biện pháp giải quyết vấn đề.

Tổng thống Trump liên tục có những lời cảnh báo với ông Kim Jong-un trong quá khứ khi tình hình căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên sau thử nghiệm vũ khí được cho là bom nhiệt hạch gần đây nhất diễn ra vào ngày 3/9. Động thái này cũng khiến Triều Tiên tiếp tục bị Liên Hợp Quốc trừng phạt.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here