Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 siêu cường Nga – Trung Quốc được dựa trên cơ sở niềm tin.

Trong cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết quan hệ của Moscow và Bắc Kinh dựa trên cơ sở niềm tin trên các lĩnh vực từ chính trị đến an ninh và quốc phòng.

Tổng thống Putin: Quan hệ Nga – Trung dựa trên sự tin tưởng - ảnh 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Diễn đàn Kinh tế phía Đông được tổ chức tại thành phố Vladivostok ở phía đông bắc nước Nga

Thông điệp của Tổng thống Nga được đưa ra tại một cuộc đàm phán với Chủ tịch Trung Quốc bên lề Diễn đàn Kinh tế phía Đông được tổ chức tại thành phố Vladivostok ở phía đông bắc nước Nga.

Diễn đàn Kinh tế phía Đông được Nga tổ chức hàng năm với hy vọng thu hút đầu tư vào vùng Viễn đông vẫn còn ít dân cư. Việc Chủ tịch Tập Cận Bình tham gia diễn đàn này đã khẳng định mối quan hệ mạnh mẽ giữa Nga và Trung Quốc. Đây cũng là dịp đánh dấu cuộc gặp mặt lần thứ 5 trong năm 2018 của Tổng thống Vladimir Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình.

Trung Quốc trong tháng này cũng gửi khoảng 3.200 binh lính cùng một loạt thiết bị, vũ khí quân sự tiên tiến tham gia vào cuộc tập trận quân sự Vostock (Đông) 2018.

Theo Reuters