Daily Mail cho biết một chuyên gia người Đức mới cáo buộc Tổng thống Nga Putin đứng đằng sau âm mưu thành lập đội quân bí mật ở châu Âu có thể sẵn sàng tác chiến một khi có được phát lệnh.

Theo đó, trong cuốn sách mới nhất “Cuộc chiến ngầm của Putin” của mình, chuyên gia và đồng thời là nhà viết tiểu sử về Putin Boris Reitschuster cho rằng, Tổng thống Nga đang bí mật huấn luyện một đội quân bí mật, đồng thời trang bị cho họ những kỹ năng chiến đấu bài bản giống như các lực lượng đặc biệt.

 

 

Bằng chứng mà chuyên gia này đưa ra là việc ông từng tiếp cận với các báo cáo của tình báo châu Âu cho thấy sự gia tăng và “phủ sóng” của các “đơn vị bí mật” này trên khắp lục địa già.

“Điều này đồng nghĩa với việc người đứng đầu điện Kremlin, đồng thời là một cựu sĩ quan tình báo có liên hệ trực tiếp với một đội quân chiến đấu tinh nhuệ đang trà trộn vào châu Âu”, chuyên gia người Đức quả quyết.

Tong thong Nga bi cao buoc so huu doi quan bi mat sieu tinh nhue - Anh 2

Hồi đầu năm, các cơ quan tình báo Đức cũng đưa ra những cáo buộc

Ông Reitschuster cũng cho rằng, lực lượng chiến đấu mà Tổng thống Nga đang ngầm huấn luyện sẽ trở thành trụ cột trong cuộc chiến ngầm chống của ông Putin chống lại phương Tây và đặt dưới sự chỉ huy của từ các nhân vật được rút từ cơ quan tình báo quân đội GRU hoặc các sĩ quan dù tinh nhuệ WDW.

Hồi đầu năm, các cơ quan tình báo Đức cũng đưa ra những cáo buộc tương tự khi cho rằng ông Putin đang tìm cách gây bất ổn lên quốc gia của mình.

Theo ông Reitschuster, những gì mà ông thấy được trong các báo cáo cho thấy trong năm 2015, tình báo châu Âu đã điểm mặt khoảng 300 người Đức có liên quan tới lò dạy võ Systema của Nga, nơi mà chuyên gian này cho là tấm bình phong cho các hoạt động tuyển quân cho đội quân bí mật trên.

Video: Bắt quả tang kẻ ‘hóng chuyện’ ông Putin và Obama bên lề Hội nghị G20

Nhà viết sử cho biết, trong số đó có tên của những binh sĩ, cảnh sát, nhân viên tư pháp, cảnh sát Đức và thậm chí là cả thành viên tinh nhuệ của lực lượng GSF 9 và cơ quan an ninh KSK hiện đang được huấn luyện tại Matxcơva.

Những người này sẽ được nhận hộ chiếu Nga và được huấn luyện hoạt động phá hoại, sử dụng chất nổ để có thể sẵn sàng cho mọi nhiệm vụ chiến đấu được yêu cầu, theo ông Reitschuster.

Song Hy (theo Daily Mail)