Hôm qua (26/7), Tổng thống Syria Bashar Al-Assad đã lên tiếng phản bác tổ chức có tên Mũ trắng (White Helmet) trong khi nói chuyện với các nhà báo Nga ở Damascus.

  Tổng thống Syria Bashar Al-AssadTổng thống Syria Bashar Al-Assad

Ông Assad chỉ trích mạnh mẽ nhóm Mũ trắng với các nhà báo Nga và gọi họ là “những kẻ khủng bố”, đồng thời yêu cầu họ phải nộp vũ khí nếu không có thể sẽ đối mặt với cái chết.

“Số phận của những thành viên Mũ trắng sẽ giống như bất kỳ kẻ khủng bố nào khác” – hãng tin Russia Today trích lời ông Assad.

Tổng thống Syria cũng chỉ trích Mũ trắng vì các mối quan hệ của họ với phương Tây và một số nhóm khủng bố khác ở Syria mặc dù họ không tuyên bố về đảng phái.

Gần đây, 400 thành viên của Mũ trắng đã được sơ tán khỏi khu vực tây nam Syria để tới cao nguyên Golan mà quân đội Israel đang chiếm đóng.

Hành động sơ tán tổ chức Mũ trắng từ Daraa và Al-Quneitra được cho là do Mỹ, Canada và Anh lên kế hoạch với sự phối hợp của quân đội Israel.

Ngoài ra, trong một diễn biến khác, Tổng thống Syria cũng kêu gọi tất cả những người tị nạn, đặc biệt là những người đang có cơ sở kinh doanh riêng, hãy trở về Syria.

Hải Yến
Theo AMN/TASS