Với nhiều cảnh quay đẹp, “Tình khúc bạch dương” đã thay đổi quan niệm của khán giả về phim Việt – vốn bị coi là kém đẹp, thậm chị có chút quê mùa trong tạo hình nhân vật.

Ngoài việc sở hữu một kịch bản được giới chuyên môn đánh giá cao và khả năng khơi gợi cảm xúc cho rất nhiều thế hệ người Việt Nam từng sinh sống tại Nga, hay đã trải qua thời kỳ bao cấp tại Việt Nam, bộ phim còn nhận được không ít khen ngợi về mặt hình ảnh.

Được thai nghén từ năm 2010 nhưng tới tận 2017, sau khi vượt qua rất nhiều thách thức về mặt địa lý và thời tiết, bộ phim “Tình khúc bạch dương” mới chính thức được bấm máy. Các cảnh quay trong phim đã lột tả được vẻ đẹp đặc trưng không thể nhầm lẫn của một nước Nga những năm cuối thập niên 80.

Để làm được một điều gần như không tưởng này, đoàn làm phim đã mất tới hơn 3 tháng trời di chuyển hàng nghìn cây số tới các thành phố của Nga như St. Petersburg, Krasnodar, Tula, Klin… với 3 tấn thiết bị hỗ trợ quay phim.

'Tinh khuc bach duong' - ban tinh ca lang man trong xa hoi hien thuc hinh anh 2
Khung cảnh nước Nga những năm 1980.

Nếu chỉ nhìn poster, không ít người nhầm lẫn “Tình khúc bạch dương” là một bộ phim Hàn Quốc bởi dàn diễn viên đẹp và bối cảnh rất chất. Cả trang phục lẫn phụ kiện của các diễn viên đều được đầu tư bài bản, làm rõ nét tính cách riêng của nhân vật.

'Tinh khuc bach duong' - ban tinh ca lang man trong xa hoi hien thuc hinh anh 3
Thanh Mai và Chi Bảo trong một cảnh quay.

Ê-kíp diễn viên trong phim đều được tuyển lựa kỹ càng, có thực tài. Bình An, Huỳnh Anh, Minh Trang và Hồng Loan đã diễn rất ngọt, trọn vẹn thời thanh xuân tươi đẹp, mang trong mình biết bao mơ ước và hoài bão của các nhân vật chính.

Ở thời hiện tại, các nghệ sĩ nổi tiếng như Chi Bảo, Thanh Mai, Hoa Thúy và Lê Vũ Long lại tiếp tục mang đến cho khán giả một bước chuyển mình rất thật, từ những bạn trẻ thơ ngây ngày nào trở thành những ông bố, bà mẹ với nhiều ràng buộc gia đình, đạo đức.

'Tinh khuc bach duong' - ban tinh ca lang man trong xa hoi hien thuc hinh anh 4
Hình ảnh du học sinh Việt tại Nga những năm 1980 được khắc họa chân thực.

32 tập phim “Tình khúc bạch dương” hứa hẹn đưa khán giả đi hết các cung bậc cảm xúc của cuộc sống: từ khi còn là những bạn trẻ ngập tràn khát vọng và tình yêu nhưng số phận lại dành cho họ sợi dây tơ hồng nghiệt ngã, để rồi khi đã bước vào tuổi xế chiều, tình yêu và khát vọng tuổi trẻ một lần nữa lại bùng cháy.

Liệu giờ đây, khi không còn bi ràng buộc bởi khoảng cách địa lý và những yếu tố vật chất, các nhân vật sẽ quyết định ra sao cũng là câu hỏi chung không ít khán giả gặp phải trong cuộc sống. Câu trả lời sẽ dần được hé lộ vào 20h45 từ thứ năm đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV1.

Sơn Trà