Chiều 26-12, tại Hà Nội, Ban tổ chức chương trình “Happiness concert” (Hòa nhạc Hạnh phúc) cho biết, tài năng piano trẻ Ngô Phương Vi sẽ tham gia “Hòa nhạc Hạnh phúc”.

Tài năng piano trẻ Ngô Phương Vi lần đầu tham gia hoà nhạc Hạnh phúc.
Tài năng piano trẻ Ngô Phương Vi lần đầu tham gia hoà nhạc Hạnh phúc. Hòa nhạc “Happiness Concert” là dự án cộng đồng của Acecook Việt Nam phối hợp cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) thực hiện. Sau ba năm liên tiếp tổ chức từ 2016 đến nay, chương trình lần thứ tư có nhiều đổi mới. Chương trình sẽ mang đến những giai điệu tuyệt vời, tươi vui của mùa xuân trong chuỗi hòa nhạc mang tên “Acecook Happiness Concert” diễn ra ngoài trời ngày 12-1-2019 tại Aeonmall Long Biên, ngày 15-1 tại Nhà Hát lớn Hà Nội và ngày 18-1 tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh.

Đây là năm đầu tiên, buổi giao hưởng ngoài trời miễn phí diễn ra tại Aeon Mall Long Biên. Bên cạnh những tài năng âm nhạc thế giới, chương trình còn là nơi giới thiệu những tài năng âm nhạc nổi tiếng trong nước. Nếu như năm ngoái, Ban tổ chức mời bông hồng violin Tamaki Kawakubo đến từ Nhật Bản thì năm nay nhân vật chính sẽ là tài năng trẻ piano của Việt Nam Ngô Phương Vi.

Toàn cảnh buổi họp báo giới thiệu chương trình hòa nhạc “Happiness concert” 2019.
Chia sẻ tại buổi họp báo, nhạc trưởng Honna Tetsuji hứa hẹn chương trình sẽ đem lại tinh thần thoải mái cho các gia đình trong buổi hòa nhạc ngoài trời. Nghệ sĩ trẻ Ngô Phương Vi cũng chia sẻ, đây là cơ hội quý báu đối với nghệ sĩ trẻ vì được chơi trong dàn nhạc tầm cỡ.

Ngô Phương Vi sinh năm 1998, bắt đầu học đàn từ năm lên 6 tuổi. Cô đã đạt rất nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế: Giải 3 cuộc thi Piano quốc tế 2010, giải đặc biệt và hai Huy chương vàng tại cuộc thi Piano và Liên hoan Âm nhạc châu Á tại Hàn Quốc, giải Nhất và giải Thí sinh Việt Nam xuất sắc nhất, giải người chơi nhạc cổ điển hay nhất Bảng B tại Cuộc thi Piano Quốc tế tại Hà Nội… cùng nhiều giải thưởng và học bổng tại các học viện âm nhạc nổi tiếng khác.

Theo thông lệ, toàn bộ lợi nhuận thu được từ hai đêm nhạc chính thức sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc phát triển các giá trị văn hóa nghệ thuật của cộng đồng trong tương lai, như trao học bổng, trao nhạc cụ giá trị cho Học viện Âm nhạc quốc gia và Nhạc viện TP Hồ Chí Minh.

T.Minh