Không chỉ chuyển thể hàng loạt truyện tranh nổi tiếng Việt Nam, Ngô Thanh Vân còn có tham vọng xây dựng “đế chế phim ảnh” như Walt Disney, Marvel khi sản xuất 17 bộ phim trong vòng 5 năm.

Sau một năm thành công với nhiều dự án phim cả trong và ngoài nước, tối 27.12, Ngô Thanh Vân đã khiến khá nhiều người bất ngờ khi ra mắt công ty sản xuất phim ảnh của mình – Studio 68. Nữ diễn viên cho biết, trong vòng 5 năm tới, cô và e-kíp của mình sẽ thực hiện và cho ra mắt 17 bộ phim mang nhiều thể loại khác nhau, từ hành động cho đến hài hước, tình cảm, giả tưởng,…

Đặc biệt, nàng đả nữ của màn ảnh Việt còn có hoài bão xây dựng một “đế chế phim ảnh” chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam, giống hệt các hãng phim lớn của nước ngoài như Walt Disney, Marvel."than dong dat viet" duoc ngo thanh van chuyen the thanh phim hinh anh 1

Sản xuất 17 phim trong 5 năm, Ngô Thanh Vân có tham vọng xây dựng đế chế phim ảnh như Walt Disney, Marvel,…

Trong số 17 dự án phim sắp ra mắt, đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của hàng loạt truyện tranh nổi tiếng Việt Nam như series Trạng Tí – Thần đồng đất Việt, hay Thạch Sanh, Sơn Tinh – Thuỷ Tinh, Thánh Gióng. Ngô Thanh Vân tiết lộ, cô đã tiến hành thương thảo, mua bản quyền những bộ truyện này để chuyển thể thành phim trên màn ảnh rộng.

Theo đó, phần đầu tiên của Trạng Tí sẽ được ra mắt vào dịp Tết Nguyên Đán 2019 dưới dạng phim live-action, trước khi tiếp tục phát hành nhiều phần tiếp theo vào các dịp hè và Tết Nguyên Đán những năm tới. Mục đích của việc chuyển thể truyện tranh thành phim là một trong những kế hoạch quảng bá văn hoá, hình ảnh Việt Nam đến thị trường quốc tế.

“Thông qua kế hoạch này, tôi muốn sự đóng góp nhỏ bé của mình sẽ giúp cả thế giới thấy chúng ta và chú ý hơn đến Việt Nam, từ đó quan tâm nhiều hơn đến con người Việt Nam. Rõ ràng chúng ta cũng có nhiều người tài, có nhiều nguồn truyện hay để khai thác chứ không hề lép vế các nước lân cận”, đả nữ màn ảnh Việt bộc bạch.

Ngoài dự án phim đã ra mắt thành công như Cô Ba Sài Gòn, trong năm 2017, Ngô Thanh Vân và ekip cũng đã âm thầm hoàn tất khâu sản xuất của Về quê ăn Tết và Song Lang. Trong đó, Về quê ăn Tết do cựu thành viên 365 – Jun Phạm đóng chính sẽ được ra rạp vào dịp Tết Nguyên Đán 2018, còn Song Lang sẽ là tác phẩm xoay quanh đề tài cải lương do Isaac đảm nhận vai chính, dự kiến phát hành vào tháng 5.2018.

Đặc biệt, sau màn xuất hiện ngắn nhưng đầy ấn tượng trong phim hành động “bom tấn” Star Wars: The Last Jedi mới đây, Ngô Thanh Vân cũng sẽ sớm tái xuất màn ảnh rộng với vai nữ chính trong phim Hai Phượng. Đây cũng là dự án phim hành động có mức đầu tư cực “khủng” của nàng đả nữ trong năm 2018.

Chưa hết, nhiều tác phẩm mang thể loại hài hước, tình cảm cũng đang được ekip Ngô Thanh Vân lên ý tưởng, xây dựng kịch bản như Đàn bà 30, Bởi Sài Gòn nhiều nắng, Đủ nắng hoa sẽ nở,…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here