Tối 9/5/2018, vở diễn Ngã rẽ (Tác giả: Tấn Nhật, Giáo viên dàn dựng: Xuân Trang) đã được công diễn trên Sân khấu kịch Hồng Vân. Đây là một trong hai vở báo cáo tốt nghiệp từ các học viên của 3 khóa K2, K3, K4. Theo NSND Hồng Vân, Sân khấu kịch Hồng Vân đến nay đã đào tạo đến K8. Nếu K1 là 7 năm với các gương mặt đã thành danh như Đinh Mạnh Phúc, Lạc Hoàng Long, Trịnh Duy Anh, Minh Nga, Xuân Nghị… thì đến K2, K3, K4 là 4 năm cũng có rất nhiều gương mặt nổi bật được khán giả yêu mến như Lê Lộc, Tuấn Dũng, Di Dương, Quỳnh Hồ, Ka Huy…

Người viết “Ngã rẽ” là Tấn Nhật, cũng tham gia biểu diễn, là một trong những phát hiện và sẽ trở thành định hướng của Sân khấu kịch Hồng Vân: Vừa dạy diễn xuất, vừa bồi dưỡng kỹ năng viết kịch bản. “Ngã rẽ” tỏ ra bám sát thời sự, khi đưa vào nội dung những chi tiết về vụ ăn chơi thác loạn trong một quán bar đã diễn ra gần đây, cũng như nạn sử dụng chất kích thích, bảo kê nhà hàng, giang hồ thanh toán tranh giành địa bàn… Nhưng đồng thời, việc chọn “Ngã rẽ”, một vở chính kịch, là vở báo cáo tốt nghiệp cũng là ý tưởng riêng của Sân khấu Hồng Vân.

Tấn Nhật (bìa trái) vào vai một công an chìm thâm nhập vào một động gái.

NSND Hồng Vân chia sẻ: “ Trước đây, có nhiều em sau khi học tốt nghiệp về cộng tác tại các sân khấu thì đã không đủ sức bám trụ. Do thiếu thời gian cọ xát với thực tế nên các em bỡ ngỡ, hụt hẫng và ngộ nhận là mình không có năng khiếu, không thể theo nghề được. Nhiều em chuyển hướng sang ngành nghề khác, điều đó thật phí phạm cho những em có tiềm năng mà chưa kịp tỏa sáng. Vì thế, với Sân khấu kịch Hồng Vân, chúng tôi vừa dạy vừa cho các em thực hành để thử nghiệm xem mình đúng hay sai. Sau khi K1 tốt nghiệp, nhiều em bật sáng, chúng tôi thấy mình đã đi đúng hướng”.

Cùng xem một vài cảnh ghi nhận từ “Ngã Rẽ” với sự tham gia của các diễn viên: Tuấn Dũng, Tâm Thanh, Trúc Anh, Tấn Nhật, Duy Linh, Phạm Thương, Nguyễn Châu, Thanh Danh, Di Dương, Ka Huy, Sao Mai, Ánh Ngọc, Quỳnh Hồ, Châu Mai, Hồ Minh Tân, Thành Công.