Sau khi Uber Việt Nam dừng hoạt động, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Công ty Gigatum, Trần Hải Quang đã ngỏ ý mời tất cả nhân viên văn phòng của Uber Việt Nam về làm.

.
CEO Gigatum bày tỏ sự luyến tiếc với Uber, đồng thời mong muốn được đón nhận tất cả nhân viên văn phòng Uber về Gigatum làm việc.

Với người dùng, ngày Uber khai tử, có chăng chỉ là một chút luyến tiếc. Còn với nhân viên của Uber, nhận được tin công ty mình đã được đối thủ mua lại thì sẽ có một sự hụt hẫng.

“26/03/2018, vốn là ngày chúng tôi dự định khai trương văn phòng mới tại TP Hồ Chí Minh… Tất cả những đồ ăn, thức uống, trái cây bày biện đẹp đẽ trên mặt bàn bếp của chúng tôi hôm đó, là dành cho bữa tiệc khai-trương-kèm-tạm-biệt”, Duyên Phạm, nhân viên văn phòng Uber Việt Nam ở TPHCM tâm sự.

Đọc những dòng tâm sự của các nhân viên Uber, Founder kiêm CEO Gigatum mới đây đã bày tỏ sự luyến tiếc với Uber, đồng thời mong muốn được đón nhận tất cả nhân viên văn phòng Uber về Gigatum làm việc.

“Khi đọc tâm sự của team Uber, tôi hiểu vì sao Uber lại thành công như vậy ở mảnh đất này. Các bạn đã gửi vào Uber sự đam mê, sáng tạo và khát khao “be the best”, các bạn tin mình đang làm thay đổi Việt Nam, thật sự thay đổi. Tôi cảm phục và cảm thông với các bạn, khi tất cả điều đó tan biến, chỉ sau một bài báo về thương vụ sáp nhập. Nhưng cuộc đời là vậy, Uber cũng chỉ là một business, với nhiều lãnh đạo ở rất xa của Uber, đây chỉ là một thương vụ, một thương vụ hời”, Trần Hải Quang,  Founder & CEO Gigatum tâm sự.

CEO Trần Hải Quang sinh năm 1981, sáng lập và điều hành Công ty Gigatum; Gigatum được xây dựng với mục tiêu thay đổi ngành bán lẻ bằng công nghệ thương mại trên thiết bị di động, mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo và big data. Trung tâm của chiến lược là ứng dụng Clingme, giúp kết nối hàng triệu người dùng điện thoại với hơn 2 triệu cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc. Hiện nay, Clingme đã phục vụ hơn 500.000 khách hàng, với hơn 5.000 điểm có ưu đãi cashback (mua hàng được hoàn tiền) tại Hà Nội và TP HCM.

Cũng theo CEO Gigatum, anh đã từng kết nối với một số bạn làm Uber qua kênh tuyển dụng” Linkedin, Headhunt… cách đây 8 tháng, nhưng chưa mời được các bạn tham gia. Nên khi hiểu rõ hơn giao dịch sáp nhập của Grab và Uber tôi thật sự mong những người đã xây nên Uber Việt Nam sẽ quan tâm nghiên cứu cơ hội hợp tác, cùng phát triển Gigatum.

Về Gigatum, Start-up này hiện thiếu nhất hiện nay là Tiếp thị và Vận hành. Mô hình kinh doanh của Gigatum giống Uber ở chỗ là cùng phát triển nền tảng (platform), tức là kết nối người mua (người đi xe) với người bán (tài xế), doanh thu Ứng dụng Clingme cũng như Uber là chia sẻ doanh thu với đối tác (người bán).

Thêm nữa, điểm mấu chốt cho thành công của Uber và Gigatum là làm cho khách hàng (người tiêu dùng cuối) hài lòng, phục vụ số đông. Team Uber Việt Nam làm tốt hai mảng này. Thứ nhất, tạo được một thương hiệu Uber mạnh, được yêu quý (rất khác hình ảnh Uber tại Mỹ, hay một số nước khác). Thứ hai, vận hành trơn tru hàng ngàn chuyến đi mỗi ngày, xử lý rất tốt các vấn đề xảy ra như sai cước, nhầm chặng đường, mất đồ…

Về với Gigatum, các bạn sẽ được làm những việc thách thức tương tự, thậm chí còn thách thức hơn. Do khách hàng đến với ứng dụng Clingme có nhiều nhu cầu đa dạng, từ ăn uống, tới mua sắm, di chơi… chứ không chỉ là dịch vụ di chuyển như Uber.

“Hiện nay bên Gigatum có 80 nhân sự, 65% mới tham gia công ty chưa tới 12 tháng, công việc cần triển khai rất nhiều. 2018 là năm bản lề của Gigatum, phải chạy nước rút, những con người hiện tại của Gigatum rất tuyệt vời, đầy đam mê máu lửa. Họ cùng đến với Gigatum từ nhiều tập đoàn lớn, và khi về với Gigatum không ít vị trí chủ chốt sẵn sàng nhận lương bằng một nửa mức trước đó để có thêm cổ phần, nhưng chưa đủ về số lượng”, anh Quang chia sẻ.

Thu Phương

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here