Trong đoạn teaser hơn một phút, Linh Phụng (Isaac) và Dũng “Thiên lôi” (Liên Bỉnh Phát) nhiều lần chạm mắt tình tứ khiến khán giả phải nghi ngờ về mối quan hệ này.

Teaser Song Lang mở ra với những thước phim đầy hoài niệm về “kép chánh” Linh Phụng (Isaac) ở gánh hát Thiên Lý. Trong những phân cảnh đó, Linh Phụng và Dũng “Thiên lôi” nhiều lần va chạm vừa vô tình, vừa hữu ý.

Thêm vào đó là lời khuyên sâu sắc của người thầy dành cho Isaac: “Yêu đi con, có yêu có mất mát rồi mày không diễn nó cũng ra à!”. Những chi tiết này khiến khán giả phải đặt ra câu hỏi: “Phải chăng hai nhân vật nam có mối quan hệ đặc biệt trên mức tình bạn?”

'Song Lang' he lo moi quan he kho doan cua kep hat Isaac hinh anh 1
Isaac thử thách bản thân với vai một kép hát.

Trong dàn nhạc cải lương, song lang chính là nhạc cụ cầm canh tiết tấu quan trọng nhất, mang nhiều ý niệm không chỉ trên sân khấu mà còn cả trong đời sống tâm linh của người nghệ sĩ.

Trong Song Lang, cụm từ này còn được đạo diễn cài cắm ý tứ khác một cách ý nhị:  Đó có nghĩa là hai chàng trai. Hàng loạt câu hỏi được đặt ra liệu rằng Dũng “Thiên Lôi” có thay đổi cục diện gánh hát Thiên Lý hay không?

'Song Lang' he lo moi quan he kho doan cua kep hat Isaac hinh anh 2
Mối quan hệ giữa Dũng “Thiên lôi” và Linh Phụng là gì?

Đây là tác phẩm mới của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và do đạo diễn Việt Kiều Leon Quang Lê thực hiện. Bên cạnh Isaac và Liên Bỉnh Phát, phim còn có sự tham gia của Tú Quyên, NS Kim Phương, Minh Phượng, Kiều Trinh.

Trong teaser, diễn xuất cũng như cảm xúc mà hai diễn viên nam mang lại khiến khán giả phần nào hài lòng. Nếu như Isaac từng ít nhiều chứng minh được năng lực diễn xuất qua Tấm Cám: Chuyện chưa kể, trong khi đó Liên Bỉnh Phát lại là cái tên hoàn toàn mới, lần đầu chạm ngõ điện ảnh.

Tuy nhiên, gương mặt góc cạnh đậm chất cổ điển của anh được đánh giá rất phù hợp với không gian chính của phim.

Song Lang dự kiến ra rạp từ ngày 17.8.2018.

Thu Thủy

Ảnh: ĐPCC