“Khi đã cấm xe máy là cấm tất cả, chứ không phân biệt ngoại tỉnh” – Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Hà Huy Quang khẳng định.

Việc Sở Giao thông vận tải Hà Nội và Viện Chiến lược phát triển GTVT đưa ra đề xuất cấm xe máy ngoại tỉnh vào Hà Nội từ năm 2021 đang gây “bão dư luận”, nhiều ý kiến trái chiều dư luận đặt ra với nhiều phản ứng khác nhau như: “Cấm xe máy ngoại tỉnh vào Hà Nội là không công bằng”, “lo giải quyết vấn đề ở cái ngọn mà không lo giải quyết cái gốc”,…

Trước thông tin này, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Hà Huy Quang khẳng định, thành phố xem xét việc hạn chế xe máy nói chung, không riêng xe biển số ngoại tỉnh. Nhưng “khi đã cấm xe máy là cấm triệt để tất cả, chứ không phân biệt ngoại tỉnh.”

Theo Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải: “Lộ trình hạn chế xe máy từ năm 2020, mới chỉ là dự thảo sơ bộ và Sở đang tiếp tục lấy ý kiến các chuyên gia để hoàn thiện trước khi báo cáo Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội. Đây chưa phải là đề xuất chính thức”.

Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, nếu thực hiện, Hà Nội sẽ lựa chọn các tuyến đường có đầy đủ hạ tầng từ trông giữ phương tiện đến việc vận hành hiệu quả các phương tiện vận tải công cộng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân. Việc thực hiện phải đáp ứng được các tiêu chí mới và phải có lộ trình cụ thể để cho người dân biết.

Cũng theo ông Quang, UBND TP đã chỉ đạo Sở GTVT cần gắn đề án này với việc xây dựng tổng thể hệ thống giao đô thị thông minh cho TP Hà Nội đến năm 2030. Hiện Sở GTVT Hà Nội đang phối hợp với Viện Chiến lược GTVT nghiên cứu xây dựng đề án, sau đó lấy ý kiến rộng rãi các chuyên gia, nhà khoa học.

Đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội” do Sở GTVT và Viện Viện chiến lược phát triển GTVT đưa ra đang lấy ý kiến tham khảo của nhân dân, đề án này đưa ra nhiều biện pháp để giảm ùn tắc. Trong đó đáng chú ý là lộ trình hạn chế tiến dần đến cấm đối với xe máy trên một số tuyến trục chính và một số khu vực trong vành đai 3 chia làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn1, dự kiến trong năm 2020, TP. Hà Nội sẽ hạn chế xe máy hoạt động trong khu vực phố cổ vào các ngày cuối tuần và lễ tết.

Đến năm 2021, Hà Nội sẽ dừng hoạt động đối với xe máy không đăng ký tại Hà Nội (biển kiểm soát ngoại tỉnh) vào khu vực nội đô vành đai 1 từ 7h đến 19h hàng ngày, đồng thời mở rộng thời gian hạn chế xe máy trong khu vực phố cổ 7 ngày/tuần và 24h/ngày.

Giai đoạn 2, dừng hoạt động đối với xe máy không đăng ký tại Hà Nội (biển kiểm soát ngoại tỉnh) trong Vành đai 2, đồng thời mở rộng khu vực hạn chế ra khu vực phố cũ với thời gian cấm 7 ngày/tuần và 24h/ngày vào năm 2023.

Giai đoạn 3, từ năm 2025, Hà Nội sẽ mở rộng khu vực hạn chế hoạt động của xe máy tại một số khu vực trong Vành đai 3. Đồng thời, hoàn thành Quy hoạch hệ thống các điểm trung chuyển, điểm, bãi đỗ xe và Quy hoạch vận tải đa phương thức nhằm hỗ trợ tối đa cho người dân tiếp cận tốt nhất với hệ thống vận tải hành khách công cộng vào khu vực trung tâm thành phố.

Như Trường