Ngân hàng SHB vừa trao 100 triệu đồng cho Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam trong chương trình “Một trái tim – Một thế giới”.

“Một trái tim – Một thế giới” là sự kiện được tổ chức thường niên nhân dịp kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4) với sự tham gia của nhiều ca sĩ tên tuổi.

Chương trình nhằm tri ân những tấm lòng nhân ái của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế đã, đang tham gia đóng góp tài trợ vật chất, tinh thần cùng Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức các hoạt động trợ giúp. Động thái này tạo điều kiện cho người khuyết tật, trẻ em mồ côi vượt qua số phận, vươn lên lập nghiệp, học tập.

Năm nay, chương trình hướng tới tôn vinh những tấm gương người khuyết tật tiêu biểu, những đơn vị cá nhân đang hoạt động tích cực trong việc đưa người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời, ban tổ chức kêu gọi cả xã hội chung tay, hỗ trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi có cơ hội hưởng những sự bảo trợ lâu dài và bền vững, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Với tư cách là nhà tài trợ, bà Ninh Thị Lan Phương – Phó tổng giám đốc ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao số tiền 100 triệu đồng cho Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam.

polyad

Bà Ninh Thị Lan Phương – Phó tổng giám đốc SHB trao số tiền 100 triệu đồng cho Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam.

Lãnh đạo SHB cho biết, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng – xã hội luôn là yếu tố gắn kết chặt chẽ, song hành với hoạt động kinh doanh của SHB, đồng thời cũng là mục tiêu quan trọng SHB hướng tới và thực hiện tốt với lòng nhiệt thành, sự sẻ chia, thấu hiểu cộng đồng sâu sắc.

“Tài trợ cho một chương trình có ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc, SHB mong muốn được có những đóng góp, hỗ trợ thiết thực cho người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, qua đó góp phần mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng – xã hội và góp phần phát triển kinh tế, an sinh xã hội đất nước”, bà Phương bày tỏ.

Với vai trò, vị thế top 5 ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân lớn nhất Việt Nam, trong suốt chặng đường 23 phát triển, SHB đã có nhiều hoạt động tích cực đóng góp cho cộng đồng xã hội tiêu biểu như ủng hộ cho các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Ngân hàng cũng hỗ trợ xây dựng khu điều trị cho bệnh nhân và các hạng mục phụ trợ thuộc trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn (Bình Định), tặng sổ tiết kiệm cho các cựu nữ thanh niên xung phong.

Bên cạnh đó, ngân hàng còn ủng hộ Quỹ hỗ trợ thiên tai nhằm khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra trong đợt mưa lớn kỷ lục tại Quảng Ninh, hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo và trao tặng hàng trăm phần quà cho các hộ gia đình, bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách và trẻ em mồ côi trên địa bàn các tỉnh, thành phố nơi có trụ sở SHB và nhiều hoạt động ý nghĩa khác…

Thanh Thư