Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đổi giao diện Internet Banking nhằm mang đến sự thuận tiện cho khách hàng khi giao dịch.

Phiên bản SCB Internet Banking mới được thiết kế đẹp mắt với hệ thống chức năng sắp xếp đơn giản, khoa học, thân thiện cho người sử dụng. Đặc biệt, màn hình giao diện điều chỉnh tương thích với mọi thiết bị truy cập của khách hàng trên máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng…

polyad

SCB ra mắt giao diện Internet Banking mới hôm 5/4 vừa qua.

Dịch vụ Internet Banking của SCB cung cấp đầy đủ các tính năng, dịch vụ tài chính – ngân hàng đa dạng với tốc độ xử lý nhanh chóng, rút ngắn tối đa thời gian giao dịch.

Chỉ với một thiết bị có kết nối Internet, khách hàng có thể chủ động thực hiện giao dịch, quản lý tài chính an toàn và nhanh chóng mọi lúc mọi nơi như chuyển tiền trong và ngoài hệ thống SCB, dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7. Khách hàng có thể nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn, dư nợ thẻ tín dụng quốc tế, mở hoặc tất toán tài khoản tiền gửi có kỳ hạn, tiết kiệm online, tra cứu thông tin tài khoản …

polyad

Trung tâm Dịch vụ khách hàng SCB 24/7: 1800 5454 38.

SCB cho biết, sự thay đổi này ngoài việc nắm bắt xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng tăng trên thị trường, SCB mong muốn mang đến hình ảnh ngân hàng mới hiện đại, cập nhật công nghệ giúp tất cả khách hàng thuận tiện trong các giao dịch.

Với SCB, lợi ích và sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu chính trong hoạt động kinh doanh của SCB. Ngân hàng cam kết sẽ nỗ lực để khách hàng có những trải nghiệm sản phẩm dịch vụ tài chính chất lượng, an toàn và tiện lợi.

Thanh Thư