Nạn nhân bị tạt axit giữa Sài Gòn bị bỏng ¾ diện tích khuôn mặt. Theo bác sĩ cho biết, mắt trái của nữ sinh bị hư và không thể phục hồi.

Nu sinh bi tat axit hong 1 mat, huy hoai 75% guong mat - Anh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Chiều ngày 30/3, thông tin với chúng tôi đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết hiện đang tích cực điều trị cho bệnh nhân Hoàng Tăng Thị Thu Hương (sinh năm 1996, quê Đắc Lắc, tạm trú quận 12).

Được biết, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận bệnh nhân Hương vào lúc 12 giờ 30 cùng ngày.

Qua theo dõi sức khỏe bệnh nhân ban đầu, các bác sĩ cho biết bệnh nhân bị bỏng ¾ diện tích khuôn mặt, bỏng đầu mặt 4%-5% độ 1-2, bỏng mắt trái độ 3-4, mắt phải độ 2-3. Bệnh nhân đã được rửa mắt và chuyển lên khoa Bỏng – Tạo hình.

“Mắt trái bệnh nhân bị hư và không thể phục hồi, mắt phải của nạn nhân hiện đang bị tổn thương da mi nên chưa đánh giá được” – bác sĩ Ngô Lê Đại (Trưởng ca trực cấp cứu – Bệnh viện Chợ Rẫy) chia sẻ.

Nu sinh bi tat axit hong 1 mat, huy hoai 75% guong mat - Anh 2

Bác sĩ Ngô Lê Đại (Trưởng ca trực cấp cứu – Bệnh viện Chợ Rẫy) thông tin với PV

Tiếp xúc với chúng tôi, bệnh nhân Hương cho biết, từ dịp tết đến nay Hương có mâu thuẫn với hai người bạn dẫn đến hai người không ở chung phòng với nhau nữa.

Cũng trong thời gian gần đây, một trong hai người nọ có ý hại Hương nhưng không thành công. Từ nghi vấn này, Hương cho rằng rất có thể một trong hai người bạn nọ đã lên kế hoạch hại mình.

Thông tin với chúng tôi anh Hoàng Tăng Thái (anh trai nạn nhân Hương) cho biết, hoàn cảnh gia đình của anh ở Đắc Lắc khá khó khăn. Anh Thái hiện đang ở TP.HCM làm công nhân để phụ giúp gia đình nuôi em gái ăn học.

Nu sinh bi tat axit hong 1 mat, huy hoai 75% guong mat - Anh 3

Nạn nhân Hương điều trị tại BV Chợ Rẫy

Cũng theo anh Thái, thường ngày Hương là người khá hiền lành và nghe lời gia đình. Tuy nhiên, về các mối quan hệ mâu thuẫn giữa em gái mình thì anh Thái không nắm rõ.

“Trưa nay, tôi đang làm thì nghe hung tin về em mình. Khi chạy vào bệnh viện thấy em mình nằm bất động thì tay chân tôi rụng rời. Tôi không biết được vì động cơ gì mà người ta lại nhẫn tâm tạt axit vào em mình như vậy” anh Thái chia sẻ.

Trước đó, khoảng 10h30 cùng ngày, Hương và một người bạn điều khiển xe máy lưu thông trên đường Quang Trung theo hướng đi cầu Chợ Cầu.

Nu sinh bi tat axit hong 1 mat, huy hoai 75% guong mat - Anh 4

Anh Thái (anh trai nạn nhân) chia sẻ với PV

Khi hai nữ sinh này lưu thông đến đoạn gần ngã tư Quang Trung – Phan Huy Ích (thuộc phường 14, quận Gò Vấp) thì bất ngờ bị hai thanh niên điều khiển xe máy áp sát và tạt axit lên người, sau đó tẩu thoát.

Hương và người bạn bị dính axit bất ngờ nên ngã xuống đường, quần áo và một số vật dụng hai nữ sinh mang theo trên người bị bốc cháy. Người dân địa phương phát hiện sự việc đã đưa hai nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện.

Người bạn của Hương chỉ bị dính axit ngoài da nên được sơ cứu ở bệnh viện gần hiện trường, riêng Hương được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Hiện công an quận Gò Vấp đang truy bắt kẻ gây án.

Theo Trí Thức Trẻ