Bằng tâm huyết, trí tuệ, bản lĩnh đã tạo dựng nên những thành tựu mang đậm dấu ấn sáng tạo, góp phần phục vụ xã hội và cộng đồng, nhạc sĩ, NSƯT Thế Hiển vinh dự trở thành đại diện tiêu biểu cho cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam. Đây là lần thứ 3, NSƯT Thế Hiển được vinh danh là đại diện tiêu biểu cho cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam “Sống bằng sáng tạo”.

NSƯT Thế Hiển bất ngờ nhận kỉ lục Guinness Việt Nam - Ảnh 1

Đối với những người yêu âm nhạc, yêu những ca khúc cách mạng truyền thống, yêu những ca khúc về người lính, chắc hẳn không ai lạ lẫm gì với ca sĩ – nhạc sĩ – NSƯT Thế Hiển.  Ông thật sự đã trở thành huyền thoại trong lĩnh vực âm nhạc, khi hàng loạt ca khúc do chính ông sáng tác như: Tóc em đuôi gà, Bốn mắt anh yêu, Nhánh lan rừng, Hát về anh, Nhớ các anh, Chuyện đời xưa đời nay… đã thật sự đi sâu vào lòng mỗi người dân Việt Nam yêu nhạc Việt.

NSƯT Thế Hiển bất ngờ nhận kỉ lục Guinness Việt Nam - Ảnh 2

Trước đó, vào năm 2012, NSƯT Thế Hiển được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – Viện Kỷ lục gia Việt Nam (VietMaster) xác lập kỷ lục: “Nhạc sĩ viết ca khúc về Lực lượng vũ trang, Lực lượng Thanh niên xung phong và hát phục vụ quần chúng nhiều nhất”, đến năm 2018 tiếp tục được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục: “Nhạc sĩ có nhiều ca khúc viết về các thương hiệu nhất”…

NSƯT Thế Hiển bất ngờ nhận kỉ lục Guinness Việt Nam - Ảnh 3

Hơn 40 năm gắn bó với âm nhạc, nhạc sĩ Thế Hiển đã viết hàng trăm ca khúc, trong đó có gần 60 bài về đề tài người lính. Với NSƯT Thế Hiển, viết nhạc là một cách để thể hiện cảm xúc của bản thân, với anh sáng tác nào cũng nhiều kỷ niệm, nhiều tâm trạng,… Trong đó có thể kể đến là ca khúc “Nhớ các anh”, được viết năm 2016, phổ thơ của tác giả Vũ Quang Trung, NSƯT Thế Hiển đã trình bày vào dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7. Nhạc phẩm “Nhớ các anh” là cảm xúc thực đối với những chuyến đi về nguồn, NSƯT Thế Hiển cũng như nhiều người trong đoàn đã được nhìn thấy rất nhiều ngôi mộ liệt sĩ chưa có tên, từ Quảng Trị, Hà Giang,… trở vào Nam.

NSƯT Thế Hiển bất ngờ nhận kỉ lục Guinness Việt Nam - Ảnh 4

Với những kinh nghiệm và thành quả trên, nhạc sĩ, NSUT Thế Hiển xứng đáng ngồi vào vị trí cầm cân nẩy mực tại cuộ thi “Ngôi sao Tiếng hát Đại Dương 2019”. Với những lời góp ý chuyên môn sâu sắc sẽ giúp các thí sinh trưởng thành hơn, tự tin hơn với phần trình diễn của mình. Từ đó, giúp Ban tổ chức  tìm ra gương mặt sáng giá nhất xứng đáng vào vị trí quán quân.

Chí Bình