NSƯT Hồng Vân chia sẻ, còn sức khỏe để ngâm thơ, để hát cho khán giả và có người đồng cảm, chia sẻ niềm đam mê nghệ thuật lúc về già đã là một hạnh phúc lớn.

Tham gia vào chương trình Tình khúc vượt thời gian, NSƯT Hồng Vân hứa hẹn sẽ gây bất ngờ cho khán giả khi thể hiện Trương Chi – một sáng tác của cố nhạc sĩ Văn Cao.

NSUT Hong Van o tuoi 70: ‘Khan gia van yeu, Dai van moi, toi van se di hat’ hinh anh 1

NSƯT Hồng Vân xuất thân trong một gia đình yêu nghệ thuật. Bản thân bà là người rất giỏi văn chương trước khi bén duyên với ca hát. NSƯT Hồng Vân từng là thành viên của tam ca Đông Phương (cùng Tuyết Hằng và Thu Hà) rất nổi tiếng tại Sài Gòn. Sau năm 1975, bà tiếp tục đi hát ở các đoàn Bông Sen, Bông Hồng, Hương Miền Nam… và được khán giả yêu mến qua những ca khúc nhạc dân ca ba miền, nhạc tiền chiến, nhạc Trịnh, nhạc trữ tình…

Với NSƯT Hồng Vân, còn sức khỏe để ngâm thơ, để hát cho khán giả và có người đồng cảm, chia sẻ niềm đam mê nghệ thuật lúc về già đã là một hạnh phúc lớn.

NSƯT Hồng Vân chia sẻ, bà thấy có nhiều ca sĩ trẻ hát nhạc xưa. Khi được hỏi cảm nhận của mình về việc ca sĩ trẻ hát nhạc xưa, bà cho biết phải chia sẻ theo cách tế nhị chứ đừng như một ca sĩ nổi tiếng ở miền Bắc.

Theo NSƯT Hồng Vân, mỗi người có sở thích, trình độ âm nhạc riêng, vì vậy không nên đụng chạm và đời nghệ sĩ, có những điều nói đúng nhưng nếu không nói sẽ đúng hơn nữa.

“Chúng ta sống trong nghề này, phải nguyện theo, bám vào nhau mà sống. Các em phải giữ cái tâm đẹp, đừng giận hờn, thù oán ai để mang đến niềm vui, tiếng hát mới tồn tại với thời gian” – NSƯT Hồng Vân nói.

NSUT Hong Van o tuoi 70: ‘Khan gia van yeu, Dai van moi, toi van se di hat’ hinh anh 2

Chia sẻ về việc 70 tuổi vẫn đi hát và cống hiến cho sân khấu, bà tâm sự dù bản thân đã có cháu ngoại nhưng khán giả vẫn yêu thương, đón tiếp cái tên Hồng Vân.

Nữ nghệ sĩ gạo cội bộc bạch: “Những người xem tôi hát, họ nói họ chưa thất vọng, họ vẫn yêu, Đài vẫn mời, tôi vẫn còn đi hát. Niềm hạnh phúc đó tôi sẽ mang theo đến cuối cuộc đời. Tôi mệt mỏi, ăn ngủ không ngon, mệt mỏi liên tục nhưng khi họ bảo tôi hát, tôi không cảm thấy mệt mỏi gì cả”.

NSƯT Hồng Vân nói thêm, ai trong đời cũng có những bi kịch nhưng niềm vui âm nhạc thắng mọi sự bất hạnh khác. Cô dùng tiếng hát để mang lại sự ấm áp, giữ lại một chút lãng mạn trong đời sống mệt mỏi vì cơm áo gạo tiền.

CHU NGUYÊN