Các vụ nổ và hỏa hoạn xảy ra ở gần 40 ngôi nhà và địa điểm kinh doanh tại 3 thị trấn ở bang Massachusetts trong ngày 13.9 được cho là do đường ống dẫn khí gas.

Hàng chục địa điểm thông báo có sự cố liên quan tới gas. Ảnh: CNN.
Hàng chục địa điểm thông báo có sự cố liên quan tới gas. Ảnh: CNN.

Hàng loạt vụ nổ xảy ra khiến hàng chục cấu trúc bị cháy và phải tiến hành sơ tán bắt buộc tại Lawrence, Andover và Bắc Andover, cảnh sát bang Massachusetts cho biết.

Bệnh viện đa khoa Lawrence tiếp nhận 3 bệnh nhân trong tình trạng chưa được xác nhận, theo phát ngôn viên Jill Halsey. Các quan chức Andover cho biết, 1 lính cứu hỏa là một trong số ba người bị thương.

CNN dẫn lời quan chức địa phương cho biết, lực lượng cứu hỏa đã dập tắt 35 đám cháy ở Andover. Cảnh sát tiểu bang cho biết tối 13.8, nguồn cung cấp năng lượng ở Lawrence, North Andover và Andover bị ngắt do tình trạng khẩn cấp. Các thành phố xảy ra hàng loạt vụ nổ và hỏa hoạn nằm ở phía bắc Boston.

Hiện một trường trung học ở bắc Andover và một trung tâm cao cấp ở Andover được huy động thành nơi sơ tán. Giới chức Andover đã yêu cầu các cư dân và doanh nghiệp trong các khu dân cư sử dụng dịch vụ khí đốt sơ tán.

Thị trưởng Lawrence Dan Rivera ước tính, khoảng 20 đến 25 vụ cháy trên toàn thành phố, theo WCVB.

Sự cố xảy ra ở hàng loạt cấu trúc khắp Lawrence và bắc Andover, cảnh sát tiểu bang cho biết qua Twitter. Có ít nhất 70 lượt thông báo về các vụ cháy, nổ và điều tra mùi khí gas.

Cảnh sát tiểu bang cảnh báo, cư dân trong khu vực do Columbia Gas cung cấp “nên sơ tán khỏi nhà ngay lập tức”. Một số khu dân cư đã được sơ tán vì có mùi khí gas.

Các đường ống dẫn khí đã được công ty này hạ áp. Hiện chưa có thông tin về mức độ thiệt hại. Theo Columbia Gas, hồi tháng trước, việc cung cấp khí gas cho 250 khách hàng ở Lawrence của công ty này đã bị gián đoạn “do đường ống đụng phải đường ống của một bên thứ ba”.

“Còn quá sớm để suy đoán về nguyên nhân” của loạt các vụ nổ, chính quyền cho biết. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ đang thu thập thông tin về vụ việc.

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here