Theo tờ Straitstimes, Malaysia đang phải đối mặt với chủ nghĩa cực đoan tại các nhà tù sau khi lực lượng cảnh sát vừa bắt giữ một cựu tù nhân 53 tuổi vì hành vi tuyển mộ các tù nhân khác khi người này đang ở trong tù.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Malaysia, ông Mohamad Fuzi Harun cho biết nghi phạm vừa mới được ra tù, đã bị bắt cùng một đồng phạm 37 tuổi khác tại Tapah, bang Perak. Theo ông Mohamad, nghi phạm này đã tích cực tuyển mộ các tù nhân tại Tapah sau khi bị bắt vào tháng 2/2013 vì phạm tội khủng bố.

Kể từ năm 2013 đến nay Malaysia đã bắt giữ hơn 330 đối tượng liên quan đến hoạt động khủng bố. Bộ Nội vụ Malaysia thời gian qua đã tiến hành giam giữ cách ly những tù nhân liên quan đến khủng bố khỏi các tù nhân phạm các tội khác để tránh việc lan truyền tư tưởng khủng bố trong các nhà tù.

Động thái này được thực hiện sau khi cơ quan chức năng phát hiện một số tù nhân tại bảy nhà tù ở Malaysia bị các tù nhân phạm tội liên quan đến khủng bố tuyên truyền về chủ nghĩa khủng bố vào năm 2016./.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here