Nhà Trắng cảnh giác cao sau khi bị ném vật thể lạ

Thành viên đội phản ứng các vụ tấn công của sở Mật vụ tại Nhà Trắng trong thời gian lệnh đóng cửa có hiệu lực – Ảnh: Reuters

AFP dẫn lời các phóng viên làm việc tại Nhà Trắng cho biết nhân viên an ninh đã bắt giữ một người phụ nữ trong vụ việc này.

Phát ngôn viên Robert Hoback cho biết một người đã ném vật thể bằng kim loại qua hàng rào phía bắc dọc đại lộ Pennsylvania lúc 12g15 chiều 30-5.

“Một người nào đó đã ném một vật thể bằng kim loại qua hàng rào phía bắc của Nhà Trắng. Các quan chức Mật vụ mặc quân phục ngay lập tức bắt giữ cá nhân này mà không xảy ra sự cố nào khác” – cơ quan Mật vụ Mỹ tuyên bố trong một thông báo khoảng 3 tiếng sau khi kết thúc lệnh đóng cửa.

Các quan chức cũng cho biết họ đã điều động xe cứu hỏa và một đội phản ứng các nguyên vật liệu độc hại đến hiện trường để tiến hành “quét phòng ngừa” vật thể kim loại và xác định vật này không phải là mối đe dọa.

Phát ngôn viên Hoback cho biết kết quả quét âm tính. “Nhà Trắng đã hoạt động bình thường trở lại” – sở Mật vụ thông tin.

AFP cho biết khi sự cố xảy ra tổng thống Barack Obama đang tham dự Lễ tưởng niệm tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington.

ANH THƯ