Để giữ chân khách hàng, nhà băng không ngần ngại triển khai nhiều ưu đãi lớn tại các giao dịch liên kết với đơn vị dịch vụ bán lẻ.

Nhờ có số dư tiền gửi khoảng một tỷ đồng tại ngân hàng thương mại trên phố Bà Triệu mà nhiều năm nay, chị Hoàng Thị Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội) được hưởng khá nhiều dịch vụ ưu đãi.

“Mỗi khi đến giao dịch tại ngân hàng như chuyển tiền, thanh toán thẻ, tôi được đón tiếp và phục vụ ngay tại quầy khách hàng ưu tiên, không phải xếp hàng chờ đợi. Thú vị hơn, ngân hàng có nhiều chương trình phối hợp với các hãng hàng không, du lịch, nhà hàng, cửa hàng mua sắm…. nên khi sử dụng thanh toán bằng thẻ Visa Platium tôi đã tiết kiệm được khoản tiền đáng kể”, chị cho hay.

Cũng là khách hàng thân thiết của một ngân hàng cổ phần, kỳ nghỉ hè năm ngoái, khi được thông tin về chương trình bán vé máy bay giá rẻ từ ngân hàng, gia đình anh Lê Minh Chung (Ba Đình, Hà Nội) đã hưởng trọn một chuyến du lịch Thái Lan vui vẻ và ý nghĩa với đầy đủ các thành viên trong gia đình.

Anh cho biết, trong nhiều chi phí thì riêng 5 cặp vé khứ hồi của chuyến đi đã được giảm 50%, chưa kể đặt phòng khách hàng và nhà hàng trong hệ thống hợp tác với ngân hàng cũng chiết khấu 25% khi thanh toán bằng thẻ Visa của ngân hàng.

“Những ưu đãi mà ngân hàng dành cho khách hàng đã giúp chúng tôi tiết kiệm được khá nhiều chi phí không chỉ trong những chuyến du lịch mà trong mua sắm tiêu dùng thông thường”, anh Hưng cho hay.

polyad

Với những khách hàng muốn hiện tinh thần “tương thân tương ái” bằng cách chuyển toàn bộ quà tặng đến “Quỹ cơm có thịt” – Quỹ từ thiện vì trẻ em vùng cao, Techcombank cũng sẽ đóng góp một khoản tương đương vào quỹ.

Thời gian qua, việc các ngân hàng tung nhiều chương trình, dịch vụ liên kết chăm sóc khách hàng cá nhân là điều không hiếm trên thị trường. Tuy nhiên, với những đặc thù và điều kiện mà mỗi ngân hàng đều có chính sách riêng biệt song tất cả đều nhằm mục đích đem lại lợi ích tốt nhất cho mọi khách hàng.

Thực tế này cũng được đề cập trong một nghiên cứu của Công ty kiểm toán Earnst &Young về dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, khi nhóm tác giả cho biết, các ngân hàng đang ngày càng chú trọng xây dựng chính sách để gia tăng mức độ gắn kết của khách hàng.

Kết quả này cũng khá tương đồng với nhận định của Công ty nghiên cứu thị trường Grass Roots (Anh quốc) khi khẳng định những ngân hàng thấu hiểu và đón đầu được nhu cầu cá nhân của khách hàng để từ đó xây dựng chính sách chăm sóc và những dịch vụ hợp lý sẽ gia tăng được lượng khách hàng trung thành. Đặc biệt, với khách hàng thân thiết, ngân hàng không chỉ có sự trung thành cao hơn mà thậm chí khách hàng còn giới thiệu tới người quen thân và khách hàng khác.

Trên thị trường, Techcombank cũng là một trong số ngân hàng hàng có những dịch vụ cá nhân hóa dịch vụ chăm sóc khách hàng khá ấn tượng và thành công thời gian qua.

Thời điểm này, ngoài các chương trình ưu đãi được ngân hàng duy trì, mới đây Techcombank tiếp tục áp dụng chính sách mới với mục đích tăng số lượng khách hàng thân thiết được hưởng lợi từ các dịch vụ gia tăng.

Theo đó, từ nay cho đến 31/12, khách hàng ưu tiên của ngân hàng giới thiệu thành công khách hàng mới có số dư tiền gửi tiết kiệm từ một tỷ đồng sẽ được tặng quà giá trị từ 500.000 đồng đến 5 triệu đồng.

Với những khách hàng muốn thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” bằng cách chuyển toàn bộ quà tặng đến “Quỹ cơm có thịt” – Quỹ từ thiện vì trẻ em vùng cao, Techcombank cũng sẽ đóng góp một khoản tương đương vào quỹ.

“Đây là dịp để khách hàng ưu tiên của Techcombank giới thiệu cho người thân, bạn bè dịch vụ uy tín của ngân hàng và cùng với ngân hàng góp sức vào những hoạt động ý nghĩa đóng góp cho cộng đồng”, đại diện ngân hàng cho hay.

Theo nhiều ý kiến, để gắn kết và duy trì sự trung thành của nhóm khách hàng thân thiết, các ngân hàng phải thường xuyên có được sự tương tác với khách hàng và dữ liệu thu được đều được cá nhân hóa.

Thông tin về khách hàng thông qua các cuộc gọi được lưu trữ, dịch vụ chăm sóc, quà tặng là điều mà các ngân hàng cần quan tâm. Tổng đài tư vấn được thiết lập, nhân sự tốt và đầu tư chu đáo…là những biểu hiện của những ngân hàng có chính sách chăm sóc khách hàng hiệu quả. Với những ngân hàng như vậy, khách hàng sẽ được tối đa hóa lợi ích khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm của ngân hàng.

Thanh Tùng