“Có lẽ do clip quảng bá về du lịch Việt Nam có thể khiến Cục Nghệ thuật biểu diễn hiểu lầm vì lúc đó, Thành đeo băng đến từ Việt Nam” – Nguyễn Thị Thành cho biết.

nguyen thi thanh: "co the cuc nghe thuat bieu dien hieu lam..." hinh anh 1

Nguyễn Thị Thành tươi tắn và tự tin tại Ai Cập để tham dự cuộc thi dù có lệnh triệu tập hỏa tốc của Cục NTBD.

Ngay khi có thông tin Nguyễn Thị Thành – Á khôi 1 cuộc thi tại cuộc thi Hoa khôi Du lịch 2017 bị tước danh hiệu nhưng vẫn lên đường tham gia cuộc thi Miss Eco Inernational tại Ai Cập, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Cục NTBD) đã có công văn hỏa tốc triệu tập cô đến làm việc. Theo đó, Cục NTBD cũng cho biết sẽ phạt thật nặng trường hợp này vì người đẹp bị cho là “thi chui” khi chưa được Cục cấp phép cho tham gia cuộc thi.

Bất chấp những ồn ào và lời răn đe sẽ bị phạt nếu tiếp tục tham gia cuộc thi, trên trang facebook cá nhân của mình, Nguyễn Thị Thành liên tục cập nhật những hình ảnh của cô khi tham gia Miss Eco Inernational, nhất là bức ảnh cô đeo mặc trang phục thể thao khỏe khoắn kèm băng đeo có dòng chữ Miss Fitness Unlimited Gym 2017 cùng với tấm huy chương vàng thuộc về bản thân.

nguyen thi thanh: "co the cuc nghe thuat bieu dien hieu lam..." hinh anh 2

Nguyễn Thị Thành tỏa sáng nhận giải Miss Fitness Unlimited Gym 2017.

Mới đây nhất, người đẹp không ngại livestream từ Ai Cập vể đề vừa để khán giả dõi theo hành trình của người đẹp trong cuộc thi và để trả lời những thắc mắc của mọi người liên quan đến chuyện cô đang bị cho là “thi chui”. Trước câu hỏi của một khán giả: “Thành đã biết thông tin về phản ứng của Cục không cho phép Thành đi thi chưa?”. Nguyễn Thị Thành cho biết: “Em nghĩ là có một sự hiểu lầm nào đó ở đây. Bởi vì khi bắt đầu tham gia cuộc thi ở Ai Cập, Thành là thí sinh tự do, không đại diện cho Việt Nam. Nhưng có lẽ do clip quảng bá về du lịch Việt Nam có thể khiến Cục NTBD hiểu lầm vì lúc đó, Thành đeo băng đến từ Việt Nam”.

Quản lý của Nguyễn Thị Thành cũng lý giải thêm rằng: “Clip đó được thực hiện sau đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam. Tại vì ê-kíp của Hoa khôi Du lịch đã chuẩn bị sẵn sàng với tâm lý chỉ còn có hơn 2 tuần là người chiến thắng Á khôi 1 sẽ tham dự thi. Cho nên, chưa có kết quả xử lý cuối cùng của Cục NTBD về danh hiệu Á khôi của Thành thì ê-kíp không có đủ thời gian để chuẩn bị và clip đó tung lên để làm kỷ niệm thôi, không có ảnh hưởng đến kết quả của cuộc thi này”.

nguyen thi thanh: "co the cuc nghe thuat bieu dien hieu lam..." hinh anh 3

Ông Trần Trọng Hiếu – Đại diện đơn vị quản lí hình ảnh của Nguyễn Thị Thành.

Người quản lý này cũng cho biết, việc Thành có thi hay không BTC vẫn chưa quyết định. “Khi qua đây phải tôn trọng các thí sinh khác, vẫn đồng hành với các thí sinh. Và ngày đầu tiên Thành mang đeo băng Việt Nam để mọi người nhận dạng vì lúc đó mới chưa ai biết ai hết. Còn hôm nay, Ban tổ chức sẽ có cuộc họp quyết định xem Thành tham gia với tư cách gì. Ngày 22.3, Thành cũng có gửi một bức thư đến bà chủ tịch của cuộc thi trình bày về hoàn cảnh của Thành ở Việt Nam hiện tại không thể đại diện cho Việt Nam. Mọi người cũng đang giải quyết xem xét lá thư đó. Chính vì thế, khi có thư trả lời từ phía Ban tổ chức, phía đại diện của Thành sẽ gửi điều này cho báo chí cho nên mọi người yên tâm” – quản lý của người đẹp nói.

 nguyen thi thanh: "co the cuc nghe thuat bieu dien hieu lam..." hinh anh 4

Quản lý của Nguyễn Thị Thành khẳng định: “Chắc chắn khi Thành về Việt Nam, phía đại diện của Thành cùng với cô sẽ ngay lập tức gặp Sở VHTT TP.HCM cũng như Cục NTBD để giải trình tất cả những vấn đề xảy ra trong suốt quá trình này. Bởi vì như mọi người biết, văn bản hỏa tốc Cục gửi thì Thành đã trên đường đến Ai Cập rồi cho nên không thể đến giải trình được chứ không phải cố tình làm trái pháp luật. Mong mọi người hiểu!”.

Nói về những vòng thi sắp tới, Nguyễn Thị Thành cũng tiết lộ, cô sẽ có phần thi tài năng là thi múa. “Thành rất vui, phấn khởi, không hề buồn, không hề thất vọng…Thành mong thực hiện được ước mơ đặt chân ra đấu trường quốc tế, học hỏi kinh nghiệm và giao lưu văn hóa với tất cả các bạn trên thế giới…” – Nguyễn Thị Thành nói.