Sau vòng thi bán kết hôm 25/10, đại diện Việt Nam không nằm trong nhóm thí sinh được đánh giá cao.

Chung kết Miss Grand International 2016 (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) đang diễn ra tại Las Vegas, Mỹ với màn tranh tài của 74 thí sinh. Đại diện Việt Nam tại cuộc thi này là Nguyễn Thị Loan.

Mở màn chương trình là màn đồng diễn của đương kim Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Claire Parker và 74 thí sinh trên nền nhạc sôi động. Ngay sau đó, các người đẹp lần lượt giới thiệu tên và quốc gia. Đại diện Philippines, Thái Lan và chủ nhà Mỹ là những thí sinh được cổ vũ nồng nhiệt nhất.

Sau phần mở màn, người dẫn chương trình Brian J. White công bố Indonesia chiến thắng giải phụ Trang phục dân tộc đẹp nhất.

Top 20 Hoa hậu Hòa bình Quốc tế được gọi tên ngay sau đó, gồm đại diện Việt Nam, Jamaica, Bahamas, Thái Lan, Ukraine, Tây Ban Nha, Mexico, Bồ Đào Nha, Venezuela, Mỹ, Malaysia, Cuba, Peru, Australia, Puerto Rico, Indonesia, Tahiti, Wales, Philippines và Macau.

Sau phần công bố, top 20 trở lại sân khấu trong trang phục bikini. Các thí sinh nhóm này đều sở hữu chiều cao trên 1,7 m cùng thân hình săn chắc, gợi cảm. Người đẹp Tây Ban Nha nổi trội hơn với chiều cao 1,82 m.

Nguyễn Loan là thí sinh trình diễn gần cuối (trước đại diện Wales). Cô được giới thiệu là người mẫu tại Việt Nam, cao 1,75 m. Cũng giống phần trình diễn ở bán kết hôm 25/10, Nguyễn Loan sải bước tự tin, uyển chuyển.

Nguyen Loan truot top 10 Hoa hau Hoa binh Quoc te - Anh 2

Nguyễn Loan trình diễn ở bán kết. Ảnh: MGI.

Ngay sau đó, MC công bố người đẹp Bahamas đạt giải phụ Thí sinh mặc áo tắm đẹp nhất. Đại diện Hàn Quốc được bình chọn nhiều nhất, nghiễm nhiên giành một suất vào top 10. Trong khi đó, nhan sắc của cô không được đánh giá cao. Ngoài ra, Top 10 còn có thí sinh Indonesia, Peru, Philippines, Ukraine, Mỹ, Macau, Bahamas, Puerto Rico và Thái Lan.

Trong đêm thi bán kết, Nguyễn Loan trình diễn tự tin ở cả phần trang phục dạ hội và áo tắm. Cô cũng nằm trong nhóm thí sinh sở hữu thân hình đẹp, săn chắc. Tuy nhiên, màn thể hiện của Nguyễn Loan lại không được trang Globalbeauties đánh giá cao.

Những thí sinh đang được dự đoán đạt giải cao là đại diện của Indonesia, Jamaica, Malaysia, Puerto Rico, Venezuela. Ngoài ra, top 10 dự đoán còn có người đẹp Australia, Bahamas, Brazil, Peru và Thái Lan. Nguyễn Loan chỉ nằm trong nhóm có thể gây bất ngờ.

Nguyen Loan truot top 10 Hoa hau Hoa binh Quoc te - Anh 3

Thí sinh Venezuela là ứng cử viên sáng giá. Ảnh: MGI.

Cũng theo trang Globalbeauties, kết quả đêm thi bán kết chiếm 2/3 tổng điểm, 1/3 điểm còn lại đến từ vòng phỏng vấn với ban giám khảo.

Người đẹp đăng quang sẽ nhận vương miện từ hoa hậu đương nhiệm Claire Parker cùng giải thưởng tiền mặt trị giá 30.000 USD.

Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) là cuộc thi sắc đẹp có tuổi đời non trẻ, được tổ chức lần đầu vào năm 2013. Tuy nhiên, với sự đầu tư công phu vào khâu tổ chức, dàn dựng sân khấu hoành tráng, Miss Grand International được nhiều chuyên trang sắc đẹp xếp vào danh sách một trong 5 đấu trường sắc đẹp lớn nhất thế giới – bên cạnh Miss World, Miss Universe, Miss International, Miss Supranational.

Minh Đức