Y Phụng luôn có một vị trí đặc biệt trong Lý Hùng. Họ từng có thời gian 4 năm mặn nồng bên nhau. Hiện Y Phụng sống ở Mỹ và thi thoảng về Việt Nam…

Nguoi tinh dac biet cua Ly Hung ngay ay va bay gio - Anh 1

Y Phụng sinh năm 1979 tại TP HCM, tên thật là Nguyễn Mỹ Thế. Cô là con gái của nghệ sĩ cải lương Minh Phụng và Kiều Tiên. Y Phụng thuộc lớp thế hệ diễn viên, ca sĩ Việt nổi đình đám trong thập kỷ 90.

Nguoi tinh dac biet cua Ly Hung ngay ay va bay gio - Anh 2

Y Phụng bước vào con đường ca hát năm 15 tuổi và nhanh chóng ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ bằng vẻ bốc lửa, cá tính khi cover các ca khúc tiếng Anh.

Nguoi tinh dac biet cua Ly Hung ngay ay va bay gio - Anh 3

Ngoài đam mê ca hát, Y Phụng còn bén duyên với điện ảnh. Nhờ vẻ đẹp gợi cảm, cô thường được giao những vai diễn nóng bỏng. Cô chính thức góp mặt vào đội ngũ ngôi sao màn bạc với trên bộ phim, cùng với Lý Hùng, Việt Trinh, Diễm Hương, Thu Hà. Trong có thể kể đến như “Đời vũ nữ”, “Riêng chỉ có anh”…

Nguoi tinh dac biet cua Ly Hung ngay ay va bay gio - Anh 4

Y Phụng ghi được dấu ấn trong lòng nhiều người hâm mộ nhờ vẻ đẹp “nổi loạn” và cách ăn mặc cực kỳ phóng khoáng. Cô từng được mệnh là “Biểu tượng sexy” của thập niên 90. Tuy nhiên, cô cũng gặp không ít phiền toái với phong cách này. Trước sự chỉ trích của khán giả, một số rạp phim thời đó thậm chí còn không dám để poster có hình gợi cảm của Y Phụng.

Nguoi tinh dac biet cua Ly Hung ngay ay va bay gio - Anh 5

Y Phụng từng gặp nhiều tin đồn tình cảm, tuy nhiên, chỉ có mối tình với tài tử màn bạc Lý Hùng là được xác nhận. Năm 2006, Lý Hùng từng trải lòng với báo chí về mối tình bốn năm với Y Phụng.

Nguoi tinh dac biet cua Ly Hung ngay ay va bay gio - Anh 6

Anh nói: “Mọi thứ giờ chỉ còn là những kỷ niệm đẹp. Tôi và Y Phụng yêu nhau 4 năm nhưng nhiều khúc mắc về gia đình khiến chúng tôi không đến được với nhau. Tôi rất tiếc nuối nhưng âu đó cũng là duyên số”.

Nguoi tinh dac biet cua Ly Hung ngay ay va bay gio - Anh 7

Lý Hùng – Y Phụng từng có 4 năm mặn nồng bên nhau.

Nguoi tinh dac biet cua Ly Hung ngay ay va bay gio - Anh 8

Tuy nhiên, cuối cùng họ chấp nhận “Đường ai nấy đi” vì lý do mà tới hôm nay Y Phụng mới tiết lộ. Chia sẻ trên VnExpress, Y Phụng nói: “Khi yêu nhau, chúng tôi gặp nhiều trở ngại về khoảng cách tuổi tác. Anh Hùng hơn tôi 10 tuổi nên cư xử chín chắn, điềm đạm hơn trong khi tôi đôi lúc bốc đồng, nóng nảy và bộc trực. Chuyện cả hai không đến được với nhau phần nhiều lỗi ở tôi. Cho đến giờ anh Hùng vẫn chưa lấy vợ, theo tôi chắc một phần do quá ham mê công việc, phần khác do anh khá kỹ tính khi chọn bạn đời”.

Nguoi tinh dac biet cua Ly Hung ngay ay va bay gio - Anh 9

Khi dòng phim thị trường thoái trào, Y Phụng cưới chồng và sang Mỹ định cư. Trong ảnh, cô về nước thăm người thân và bạn bè tại TP. Hồ Chí Minh năm 2009.

Nguoi tinh dac biet cua Ly Hung ngay ay va bay gio - Anh 10

Y Phụng hội ngộ Đàm Vĩnh Hương khi về nước xem “Cặp đôi hoàn hảo” năm 2011.

Nguoi tinh dac biet cua Ly Hung ngay ay va bay gio - Anh 11

Hiện tại, Y Phụng ly hôn được ba năm. Cô đang tận hưởng cuộc sống khá thoải mái cùng bạn trai ở Mỹ. Cô thường đi hát vào cuối tuần hoặc những ngày nghỉ lễ.