Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc 2 đêm chung khảo phía Nam, phía Bắc và đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TPHCM. Anh cũng chính là cố vấn cho các thí sinh tài năng về thanh nhạc.

Giám đốc Âm nhạc đêm chung kết HHVN 2018 
Hồ Hoài AnhGiám đốc Âm nhạc đêm chung kết HHVN 2018 Hồ Hoài Anh

Giám đốc Âm nhạc đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 Hồ Hoài Anh cho hay: Nhiều thí sinh trong vòng chung kết năm nay thể hiện tài năng riêng khá nổi bật. Đó là một trong những lý do để BTC muốn giới thiệu các bạn trong đêm chung kết không chỉ với vai trò thí sinh. Không đòi hỏi quá cao ở phần trình diễn của các bạn, nhưng tôi cho rằng nó cũng sẽ mang đậm tính chất giải trí. Thời lượng trình diễn tài năng của thí sinh không nhiều nhưng sẽ cô đọng, khác biệt và đủ độ chuyên nghiệp. Vì BTC có kế hoạch cho việc này từ sớm và các thí sinh cũng tập luyện kỹ lưỡng. Có bạn bản lĩnh sân khấu tốt, có bạn hơi non nhưng quan trọng là các bạn đều quyết tâm. Chắc chắn khán giả có thể cảm nhận được tinh thần của các bạn qua phần trình diễn này.

Những tiết mục của khách mời cũng tuân thủ theo chủ đề “Ánh sáng”. Ánh sáng được khai thác ở nhiều khía cạnh nhưng bao giờ cũng hướng đến sự hoàn thiện và nhân văn. Đêm này cũng có 1-2 tiết mục thể hiện thông điệp đó chứ không chỉ thiên về giải trí như những năm trước. Đặc biệt, tôi viết nhạc theo phong cách world-music riêng cho phần catwalk đặc biệt của thí sinh trong trang phục thể hiện bản sắc các vùng miền trên cả nước.

“Qua việc tham gia các hoạt động trong cuộc thi, các bạn sẽ hiểu được hơn chính con người của mình. Tôi chúc các bạn dù được giải hay không vẫn luôn giữ được cho mình một tấm lòng nhân ái, tinh thần của các cô gái hiện đại, năng động”.

Ca khúc Một khúc ca yêu cuộc đời của tôi nói về sự hướng thiện cũng sẽ được vang lên trong đêm chung kết qua giọng ca trẻ Lưu Hiền Trinh. Ca khúc này ban đầu được tôi viết thực ra dành tặng những bệnh nhân ung thư, dùng hình tượng hoa hướng dương lúc nào cũng hướng đến ánh mặt trời. Tôi hy vọng phần âm nhạc của đêm chung kết đọng lại trong khán giả những cảm xúc tốt đẹp hơn là vẻ hào nhoáng bóng bẩy.

Có điều kiện làm việc với thí sinh Hoa hậu Việt Nam năm nay tôi phần nào cảm nhận được năng lượng tích cực của các bạn. Khi tham dự cuộc thi ai cũng đều mong muốn có cơ hội để tỏa sáng, được phát triển. Sau thời gian dài sinh hoạt trong ngôi nhà chung, hẳn các bạn đều đã thu nạp, học hỏi rất nhiều kinh nghiệm sống, và cũng tìm được những gì thuộc về bản ngã của mình. Có thể lòng nhân ái của các bạn luôn nằm đấy nhưng chưa được thức tỉnh. 

Qua việc tham gia các hoạt động trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, các bạn sẽ hiểu được hơn chính con người của mình. Tôi chúc các bạn dù được giải hay không vẫn luôn giữ được cho mình một tấm lòng nhân ái, tinh thần của các cô gái hiện đại, năng động.