Ngày 2/8, Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa cho biết sẽ rút tranh cử Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) nhiệm kỳ 8.

Ông Cấn Văn Nghĩa. Ảnh: Người lao động
Ông Cấn Văn Nghĩa. Ảnh: Người lao động

Ông Cấn Văn Nghĩa trước đó được giới thiệu tranh cử vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8 ở đợt tiến cử đầu tiên. Trong lần giới thiệu đợt 3 của các tổ chức thành viên VFF từ hôm 17/7, ông Nghĩa được giới thiệu thêm vào vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính-vận động tài trợ.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Cấn Văn Nghĩa cho biết: “Vừa qua tôi đã được các thành viên giới thiệu ra ứng cử Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8. Do VFF trong suốt nhiệm kỳ 7 và thời gian qua xảy ra nhiều tồn tại, bất cập, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tôi thấy Đại hội VFF nhất thiết phải có một đồng chí lãnh đạo Bộ VH-TT&DL ra đảm trách chức chủ tịch VFF. Do vậy tôi đã chính thức làm đơn xin rút không ứng cử”.

Ông Cấn Văn Nghĩa cho biết sẽ tranh cử chức Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF nhiệm kỳ 8. Trong khi đó, một ứng viên vị trí Phó chủ tịch phụ trách truyền thông nói với Tiền Phong: “Năng lực của tôi thì mọi người có thể đánh giá qua quá trình hoạt động bóng đá nhiều năm. Tôi không tranh với ai nhưng sẽ ra ứng cử đại hội để các đại biểu quyết định. Nếu trúng cử, tôi sẽ tập trung để làm tốt công việc”.

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, chiều qua 1/8, Vụ Tổ chức cán bộ Bộ VH-TT&DL đã có công văn liên quan đến việc giới thiệu người của Bộ ra tranh cử Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8. Trước đó theo xác nhận của Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ VH-TT&DL Nguyễn Thái Bình, Bộ sẽ cử 1 lãnh đạo ra tranh cử.

Ở lần giới thiệu mới đây của các thành viên VFF, 2 lãnh đạo Bộ VH-TT&DL có tên là Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Thứ trưởng Lê Khánh Hải. Ông Lê Khánh Hải dù nhiều lần từ chối ra tranh cử nhưng có thể là một phương án được lựa chọn.