Đây là lần đầu tiên BTC tổ chức tuyển chọn thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tại đấu trường sắc đẹp quốc tế Miss Universe 2016.

Tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, phần thi quốc phục của các người đẹp không chỉ là chuyện tranh tài thứ hạng nhan sắc mà còn thể hiện, tôn vinh nét đẹp văn hóa và quảng bá hình ảnh dân tộc của mỗi quốc gia.

Đặc biệt, trong những lần tham dự Hoa hậu Hoàn vũ – Miss Universe trước đây (Thùy Lâm, Hoàng Yến, Hoàng My, Diễm Hương, Trương Thị May, Phạm Hương) các bộ trang phục dân tộc đã để được các nhà thiết kế Thuận Việt, Đinh Anh Thơ tâm huyết thực hiện và để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

Với mục đích tìm kiếm và tuyển chọn quốc phục ấn tượng, phản ánh nét đặc trưng văn hóa và quảng bá văn hóa Việt Nam tại cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh là Miss Universe 2016 cho đại diện Việt Nam, công ty Cổ phần Hoàn Vũ Sài Gòn -Unicorp kêu gọi những người yêu thích thiết kế trang phục đặc biệt là quốc phục tham gia chương trình “Tuyển chọn thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2016″.

Ông Trần Ngọc Nhật – Phó tổng Giám đốc cty Unicorp (Trưởng Ban tổ chức Miss Universe Việt Nam) cho biết: “Trong mỗi kỳ cử đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ trong các năm vừa qua chúng tôi đã nhận rất nhiều ý kiến và góp ý về quốc phục từ các bạn trẻ. Với Chương trình tuyển chọn thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam, năm nay chúng tôi muốn mở ra sân chơi cho các bạn trẻ và đặc biệt là những người yêu thích thời trang mong muốn đóng góp để đại diện Việt Nam được tỏa sáng trên đấu trường quốc tế cũng như khơi dậy lòng tự hào dân tộc và quảng bá văn hóa Việt đến bạn bè thế giới”.

miss universe 2016 tuyen chon thiet ke quoc phuc cho dai dien viet nam hinh 1
Bộ trang phục thắng giải sẽ được đại diện Việt Nam mặc trình diễn tại đêm trình diễn National Costume – Đêm diễn Quốc phục tại Miss Universe 2016.

Theo đó, người tham dự sẽ gửi bản vẽ phác thảo ý tưởng từ ngày 20/7 và kết thúc việc nhận ý tưởng vào lúc 17h ngày 20/8. Ban tổ chức chọn ra top 10 để đi tiếp vào vòng trong bằng việc thuyết minh ý tưởng, cách thức thực hiện trước ban giám khảo. 2 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được ban tổ chức chọn để thực hiện hóa ý tưởng. Người thắng cuộc sẽ là chủ nhân của bộ trang phục được đại diện Việt Nam mặc tại đêm trình diễn quốc phục Miss Universe 2016.

Người tham gia chương trình sẽ nộp trực tiếp hoặc gửi mẫu về công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn – 600 Điện Biên Phủ P22 – Q Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh – Chương trình “Tuyển chọn thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2016”./.

Huy Phương/VOV.VN