Tại phiên điều trần diễn ra chiều 10/8 (giờ địa phương), Minh Béo đã nhận 2 tội danh: Xâm hại tình dục trẻ vị thành niên và tội toan có hành vi tình dục với trẻ em dưới 14 tuổi.

Hôm qua 10/8 (giờ địa phương), Minh Béo đã tiếp tục tham gia phiên điều trần tại tòa thượng thẩm Westminter, quận Cam, California. Phiên tòa diễn ra khá nhanh chóng, chỉ kéo dài khoảng 15 phút.

Minh Béo xuất hiện trong bộ quần áo màu cam, gầy hơn trước rất nhiều, đứng sau lồng sắt. Tại phiên điều trần này, Minh Béo đã nhận 2 tội danh: Xâm hại tình dục trẻ vị thành niên và tội toan có hành vi tình dục với trẻ em dưới 14 tuổi. Đây là hai trong số ba tội diễn viên này bị Văn phòng Biện lý quận Cam truy tố trước đó.

Ông bầu Dũng Taylor cũng chia sẻ thêm, mức phạt của Minh Béo cho những tội danh này là 18 tháng tù giam. Nếu cải tạo tốt mức phạt có thể sẽ nhẹ hơn. Mức phạt chính thức sẽ được tòa tuyên trong bản án ngày 16/12.

Trước đó, vào ngày 28/7, phiên tòa điều trần diễn viên Minh Béo diễn ra vào sáng 28/7 (giờ địa phương) ở Mỹ. Anh xuất hiện với ngoại hình khác hẳn, gầy đi rất nhiều nhưng dung mạo tươi tắn.

Anh Thiện Thành – cậu họ Minh Béo cho biết phiên tòa này khá lạ lùng. Bà Mia Yamamoto và công tố viên liên tục trao đổi ở trong phiên tòa với chánh án, sau đó lại tiếp tục ra ngoài nói chuyện và lại bàn bạc với chánh án. Kết thúc phiên tòa, Minh Béo sẽ tiếp tục có phiên điều trần vào 9h sáng ngày 10/8 và phiên sơ thẩm vào 12/8.

Anh cũng nhận định rằng phiên tòa lần này sẽ tiếp tục dời lại, bởi nếu bị kết tội này, Minh Béo có thể chỉ phải nhận mức án 6 tháng tù. Vì vậy, nhiều khả năng luật sư Mia Yamamoto sẽ dời phiên điều trần đến thời gian Minh Béo tạm giam đủ 6 tháng và có thể bị trục xuất về Việt Nam ngay sau khi tòa tuyên án.

Minh Beo lan dau nhan toi dam o, bi de nghi 18 thang tu o My - Anh 2

Minh Béo và luật sư Mia Yamamoto.

Trước đó, vào cuối tháng 3/2016, Minh Béo bị bắt tại Mỹ và bị cáo buộc đã có hành vi đồi bại với một cậu bé vào ngày 23/3 vừa qua, khi nạn nhân tới buổi thử vai.

Minh Béo bị cáo buộc đã có hành vi sắp xếp gặp gỡ với với nhân viên cảnh sát (đang giả dạng là bé trai 14 tuổi) này với mục đích tấn công tình dục, và sau đó đã bị bắt giữ. Số tiền tại ngoại cho nghệ sỹ Minh Béo là 1 triệu USD (hơn 22 tỷ đồng).

Video sức khỏe Minh Béo trong trại tạm giam (nguồn: VTV)

Thuần Vũ

Bình luận