Phía gia đình Minh Béo phủ nhận thông tin anh tự tử, ngoài ra còn cho biết thêm, Minh Béo đang có tinh thần khá tốt, anh còn viết kịch bản và làm phụ việc ở nhà ăn trong tù Mỹ.

Thời gian vừa qua, trên mạng lan truyền thông tin Minh Béo đã tự tử trong nhà tù ở Mỹ. Tuy nhiên, mới đây, gia đình nam diễn viên hài phủ nhận thông tin này và cho biết, không hề có chuyện Minh Béo tự tử. Ngược lại, nam diễn viên giờ đây tinh thần đã tốt, không còn suy sụp, khóc nhiều và sụt cân như thời gian mới bị bắt.

Để cho khuây khỏa, Minh Béo viết kịch bản và gửi ra ngoài cho anh trai chuyển về Việt Nam để các đạo diễn dàn dựng. Được biết, từ khi bị bắt giam đến nay, Minh Béo đã viết được 6 kịch bản sân khấu. Anh gửi ra ngoài 4 kịch bản và dược dàn dựng 2 kịch bản ở sân khấu tại Việt Nam mang tên chính danh hài này.

Ngoài ra, Minh Béo còn tham gia phụ việc cho nhà ăn trong tù ở Mỹ. Anh trai Minh Béo hiện đang ở Mỹ để động viên tinh thần em trai.

Tại phiên tòa ngày 10/8 tại Mỹ, Minh Béo đã nhận tội . Anh thừa nhận 2 tội trong số 3 tội bị khởi tố. Cụ thể là tội quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi. Được biết, với việc nhận tội này, Minh Béo có khả năng sẽ phải nhận mức án là 18 tháng tù. Tuy nhiên, với sự thương lượng của bà Mia Yamamoto – luật sư bào chữa của Minh Béo – anh có thể chỉ phải thực hiện 50% thời gian thi hành án nghĩa là 9 tháng, thay vì 18 tháng. Như vậy là, Minh Béo sẽ bị trục xuất khỏi Mỹ để về Việt Nam ngay khi phiên tòa tuyên án vào ngày 16/12.

Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, 39 tuổi, là nghệ sĩ hài được nhiều khán giả yêu thích. Ngày 23/3, trong chuyến lưu diễn ở Mỹ, anh bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai. Nạn nhân tố cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD).

Minh Beo lam phu viec o nha an trong tu My, tinh than tot hon truoc - Anh 2

Minh Béo trong phiên điều trần trước đây

Ngày 24/3, một thanh tra GGPD đã đóng giả thiếu niên 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo. Sau đó, Minh Béo đi gặp thiếu niên này (thực tế do cảnh sát đóng giả) với ý định thực hiện hành động dâm ô. Cảnh sát đã bắt giữ Minh Béo.

Ngày 29/3, Văn phòng biện lý Quận Cam (OCDA, California, Mỹ) thông báo Minh Béo bị khởi tố ngày 25/3 với các tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Minh Beo lam phu viec o nha an trong tu My, tinh than tot hon truoc - Anh 3

Theo Hạ Băng (Khám Phá)