MC Quyền Linh cho biết “Xin chào bác tài” là chương trình đầu tiên với đối tượng là các tài xế xe ôm. Mỗi tập phát sóng sẽ có 2 đội chơi, mỗi đội 3 người, được tuyển chọn từ các tổ đội, nghiệp đoàn xe ôm trên địa bàn TP.HCM. Họ sẽ qua 3 vòng thi chính: 90” tỏa sáng, Phố phường Sài Gòn, và Đi tiếp hay dừng. Họ sẽ thể hiện tài năng nghệ thuật, lựa chọn đáp án đúng cho tình huống đưa ra, và trả lời nhanh câu hỏi giả định.

15 khán giả chọn ngẫu nhiên tại trường quay sẽ tham gia bình chọn kết quả của các đội. Đội có số điểm cao nhất của vòng 1 cộng vòng 2, sẽ được đi tiếp vào vòng 3 để nhận những phần quà có giá trị. Một phần tiền thưởng có được của các thành viên đội chơi sẽ được sẻ chia với đồng nghiệp hoặc người thân có hoàn cảnh khó khăn.

MC nổi tiếng với những chương trình gắn với số phận người nghèo mong muốn chương trình sẽ nâng cao kiến thức tham gia giao thông, giao tiếp khách hàng, xóa đi ranh giới giữa tài xế xe ôm công nghệ – truyền thống, nhằm tạo ra hình ảnh người tài xế xe ôm đẹp hơn, thân thiện hơn. Quyền Linh cũng không giấu quá khứ mình cũng đã từng là tài xế xe ôm khi còn là sinh viên.

Chính vì vậy, anh đoan chắc ý nghĩa nhân văn của chương trình là tạo ra niềm vui cho người đang vất vả mưu sinh, đồng thời tạo ra cái nhìn thân cận hơn với những mảnh đời khó khăn. Anh nói: “Tài xế xe ôm cũng có những góc khuất nhiều cảm xúc, đầy thú vị và rất đời! Khi tham gia hòa đồng và chia sẻ những câu chuyện của họ trong chương trình, tôi đã được họ gọi là phát ngôn viên của tài xế xe ôm.”

Đạo diễn Lê Ngọc Lượng chia sẻ quá trình xây dựng sân chơi đầu tiên cho tài xế xe ôm, tạo dựng những hình ảnh thân thiện, vui vẻ, chân thành.
Giám đốc điều hành DAT Communications tâm sự về những khó khăn gặp phải của chương trình
DV Ngọc Tưởng đại diện các diễn viên tham gia chương trình bộc lộ sự hứng khởi khi đến với các bác tài xe ôm

“Xin chào bác tài” do Đài truyền hình TP.HCM phối hợp với công ty DAT Communications thực hiện. Số khởi động của chương trình sẽ lên sóng ngày 07/01/2018, đã được thu hình tại ấp Xuân Kiểng, huyện Nhà Bè, TP.HCM trong những ngày cuối năm 2017, với sự xuất hiện của diễn viên hài trẻ: Mạc Văn Khoa vào vai anh xe ôm nghèo, cùng Tuyền Mập vai quý cô sang trọng vì sợ ói say xe nên thích xe ôm, đã tạo ra những tình huống dở khóc dở cười.

Các tập tiếp theo (25 phút/tập) sẽ lên sóng trên HTV7, vào 10g sáng Chủ nhật, từ 14/01/2018.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here