Lấy cảm hứng từ MV hiện tượng của năm 2017, bộ phim ‘Em gái mưa’ tái hiện câu chuyện học đường trong lành đầu những năm 2000.

Chiều 3/5, dự án điện ảnh ‘Em gái mưa’ của đạo diễn Kawaii Nguyễn Tuấn Anh tổ chức họp báo ra mắt, công bố trailer chính thức của phim.

Được truyền cảm hứng từ MV cùng tên của ca sĩ Hương Tràm, ‘Em gái mưa’ phiên bản điện ảnh tiếp tục khắc hoạ mối tình đơn phương của một cô nữ sinh dành cho thầy giáo thực tập của mình. Bên cạnh đó, bộ phim cũng mở rộng thêm nôi dung, khai thác câu chuyện tình bạn trong trẻo, rộn ràng tiếng cười của nhóm bạn thời trung học, xung đột gia đình của nữ chính cùng cuộc chiến tranh giành thầy giáo trẻ giữa nữ sinh và cô giáo của mình.

Poster đặc biệt của phim

Bộ phim có sự trở lại của “thầy giáo quốc dân” Mai Tài Phến – người gắn liền tên tuổi của MV ‘Em gái mưa’. Dự án này cũng ghi dấu lần đầu lấn sân điện ảnh của hiện tượng mạng xã hội Trang Hí trong vai cô học trò hài hước.

Em gái mưa movie,Mai Tài Phến,Phương Anh Đào,Việt Hương,Trang Hí
Hương Tràm cùng Trang Hí và dàn diễn viên ‘Em gái mưa’ tại sự kiện họp báo

Vai nữ chính cô học trò yêu thầm thầy giáo được thể hiện bởi một gương mặt hoàn toàn mới – diễn viên Thuỳ Linh. Phim còn có sự tham gia của ngôi sao Việt Hương cùng nàng thơ đang được lăng xê của điện ảnh Việt – Phương Anh Đào.

Đây là lần đầu tiên, điện ảnh Việt có sản phẩm chuyển thể từ MV âm nhạc. ‘Em gái mưa’ phiên bản điện ảnh chính thức công chiếu ngày 1/6.

Phong Kiều