Ngộ là một nhóm kịch cà phê, với ý nghĩa Ngộ được nhiều chuyện, Ngộ được giá trị trong cuộc sống, là giác Ngộ cái Tâm của người làm Nghề diễn xuất, và cũng có thể còn là “ngộ nghĩnh”, dễ thương.

Nhóm trưởng Nhã Trần chào kết khán giả, trong khi các thành viên của Ngộ vẫn chưa cân bằng lại cảm xúc sau lớp diễn cuối.

Thực tế các thành viên của nhóm rất dễ thương. Qua chuyên gia trang điểm Mai Huy Phong, chúng tôi biết đến nhóm trưởng Nhã Trần, Hồ Ngọc Giã, Mai Phước Tài, Mỹ Thanh, Lê Ngô Hoàng Bảo, Vũ Nguyễn, Nguyên Bảo… Họ là MC, diễn viên, trang điểm, nhân viên văn phòng, sinh viên,… quen biết nhau tình cờ nhưng có chung một đam mê diễn xuất nên Ngộ ra đời từ tháng 10/2016.

Nhưng mỗi người mỗi khác, khung giờ giấc hoạt động không trùng nhau, để đi cùng Ngộ, công việc và cuộc sống gia đình của các thành viên đều bị ảnh hưởng. Ngộ tạm ngưng hoạt động một thời gian và nay đã sáng đèn sân khấu trở lại, thắp lại ngọn lửa đam mê trong mỗi người. “Chúng tôi muốn có 1 nơi để khóc, cười, được sống trong số phận của từng nhân vật, đó là tình yêu với sân khấu mà không phải ai cũng may mắn có được”, nhóm trưởng Nhã Trần tâm sự.

Nhóm trưởng Nhã Trần cũng là người chịu trách nhiệm chính viết kịch bản cho Ngộ.

Tối nay Ngộ trình diễn 3 tiểu phẩm: Lan và Điệp thời đại, Bến đợi và Tiếng chim vườn ngọc lan. Liên kết giữa các tiểu phẩm là các ca khúc. Thực tế kịch cà phê không khác hình thức kịch sân khấu nhỏ vang danh một thời, với những kịch bản mang hơi thở của cuộc sống đương đại, với không gian gần gũi khán giả, mang lại sự đồng cảm và hòa quyện nhất định. Các tiểu phẩm của Ngộ mang nhiều chi tiết đã và đang diễn ra trên mạng xã hội, đồng thời nội dung hướng khá mạnh mẽ về đời sống tình cảm của thế giới thứ 3.

Chuyên gia trang điểm Mai Huy Phong cùng bạn thực hiện tiểu phẩm Lan và Điệp thời đại

Tùy theo từng tiêu chí của nhóm kịch, hài thực tế thị trường hay tâm lý sâu sắc, riêng Ngộ lựa chọn cách đi chậm hơn, không diễn thường xuyên nhưng mỗi lần diễn đều mong muốn tạo ra sự hoàn chỉnh và ghi dấu ấn với khán giả.

tiểu phẩm Bến đợi (Bình Nguyên Lộc)

Khán giả đa phần là bạn bè, người thân quen ủng hộ nên tránh được sự thiếu tôn trọng hay mất lịch sự của một vài khán giả vô văn hóa vô tình lạc vào không gian kịch cà phê. Chuyên gia trang điểm Mai Huy Phong cho biết: “Vì vấn đề cốt lõi vẫn là làm để giữ lửa Nghề, diễn vì đam mê, vì tình yêu sân khấu, có thể chúng tôi 1 năm chỉ vài 3 lần xuất hiện, nhưng cảm thấy sướng, thấy hạnh phúc là được”.

Mai Huy Phong đầy cảm xúc trong Tiếng chim vườn ngọc lan, tiểu phẩm cảm tác lại từ kịch bản “Tiếng chim vườn ngọc lan”, của tác giả Minh Nguyệt, phỏng theo tiểu thuyết của Chu Đại Tân.
Vai diễn thể hiện mâu thuẫn nội tại, sự đổ vỡ và đau khổ của một người cha phát hiện đứa con trai yêu quý của mình là người đồng tính.

Thực tế không ai có thể diễn kịch cà phê để sống. Tập được 1 vở kịch hoàn chỉnh phải mất nhiều công sức và tốn nhiều thời gian cũng như kinh tế. Nhưng Ngộ đã cho thấy giá trị tinh thần, là sự gần gũi gắn bó giữa những thành viên, cái tình sân khấu, đôi khi khó tìm ra giữa những hỗn độn xô bồ của cuộc sống.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here