Nổi tiếng chi “mạnh tay” khi làm phim, Lý Hải tiết lộ với “Lật mặt 4” ê-kíp của anh tự dựng nhiều bối cảnh công phu để vừa đảm bảo tính chân thật, vừa đúng theo kịch bản.

Ly Hai dung coi xay gio khong lo, thue 400 dien vien cho mot canh quay hinh anh 1
Ngay từ những phân đoạn đầu tiên, Lật mặt: Nhà có khách gây ấn tượng bởi đại cảnh 200 cặp đôi mặc lễ phục cưới chạy ùa ra đồng cỏ. Điểm nhấn của cảnh phim chính là một chiếc cối xay gió khổng lồ cao tới 14 mét do đoàn phim tự dựng lên. Với 400 diễn viên quần chúng, ê-kíp của Lý Hải phải chuẩn bị 200 bộ vest và 200 váy cưới tương ứng.
Ly Hai dung coi xay gio khong lo, thue 400 dien vien cho mot canh quay hinh anh 2
Để chuẩn bị cho cảnh quay phiên chợ vùng cao, ê-kíp Lật mặt 4 lặn lội đi khảo sát  nhiều nơi ở Tây Nguyên nhưng vẫn không tìm được bối cảnh như yêu cầu của kịch bản.Vì vậy các chuyên gia thiết kế phải bắt tay vào xây dựng và bài trí một phiên chợ giống như thật. Toàn bộ các nhân vật quần chúng được sử dụng trong cảnh quay này đều lại những người dân tộc sinh sống ở vùng cao để tạo nên khung cảnh chân thực nhất có thể.
Ly Hai dung coi xay gio khong lo, thue 400 dien vien cho mot canh quay hinh anh 3
Với cảnh quay nghĩa địa ghê rợn, ban đầu, Lý Hải muốn tìm bối cảnh thật vừa đảm bảo được tính chân thật vừa không ảnh hưởng đến tâm lý của các diễn viên. Dù đã khảo sát rất nhiều khu nghĩa địa trong rừng nhưng Lý Hải vẫn không ưng ý, buộc phải dựng bối cảnh mới hoàn toàn.
Ly Hai dung coi xay gio khong lo, thue 400 dien vien cho mot canh quay hinh anh 4
Lý Hải cho biết những ngôi mộ này chỉ được dựng bia và đắp đất để tạo thêm cam giác hoang vu, u ám cho khung cảnh. Hàng trăm ngôi mộ tương ứng với hàng trăm cái tên người đã khuất. Để tránh sự trùng hợp tình cờ có thể gây rắc rối, đội ngũ hậu trường đã dùng tên tuổi của chính các anh em trong ê-kíp để ghi lên những ngôi mộ giả.
Ly Hai dung coi xay gio khong lo, thue 400 dien vien cho mot canh quay hinh anh 5
Trong phim, Lý Hải còn tái hiện lễ hội hoa đăng. Anh cho trang trí lại toàn bộ các cây cầu và dựng thêm một chiếc cầu phao để các diễn viên bước ra thả hoa đăng. Nói về cảnh này, Lý Hải tiết lộ: “Để dựng nên bối cảnh này, tổ thiết kế của phim đã phải làm việc suốt nửa tháng. Khung cảnh ở Đà Lạt đã đẹp sẵn rồi nhưng tôi muốn tạo nên sự khác biệt với bất cứ bộ phim hay ảnh chụp nào từng ghi hình tại đó”.
Ly Hai dung coi xay gio khong lo, thue 400 dien vien cho mot canh quay hinh anh 6
 Với Lật mặt 4, Lý Hải tiết lộ anh đầu tư khoảng 17 tỷ đồng cho dự án. Anh chọn đi theo hướng hài pha kinh dị. Từ khi công bố dự án, Lý Hải đã khiến nhiều người bất người với dàn diễn viên mới toanh, chỉ có Huy Khánh là từng tham gia Lật mặt 3.
Ly Hai dung coi xay gio khong lo, thue 400 dien vien cho mot canh quay hinh anh 7
Ba diễn viên nam còn lại là Hoàng Mèo, Mạc Văn Khoa, Jay Quân. Người đẹp Katleen Phan Võ, con gái chưởng môn Vinh Xuân Nam Anh dù chưa nhiều kinh nghiệm diễn xuất nhưng vẫn được tin tưởng giao cho vai nữ chính duy nhất.