Sáng 27/9, lễ truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang tổ chức đồng thời tại Hà Nội, TP.HCM và Ninh Bình.

– Lễ truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang tổ chức vào 7h30 ngày 27/9 tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), Hội trường Thống nhất TP.HCM và Hội trường UBND huyện Kim Sơn, Ninh Bình.

– Lễ an táng từ 15h30 cùng ngày tại quê hương Chủ tịch nước, xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, Ninh Bình.

– Chủ tịch nước Trần Đại Quang (sinh năm 1956) qua đời lúc 10h05 ngày 21/9/2018 (tức ngày 12/8 năm Mậu Tuất) tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108 (Hà Nội).

 • Trong tiếng nhạc “Hồn sĩ tử”, đội nghi lễ tiến hành di quan.

 • Sau điếu văn của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và lời cảm ơn của đại diện gia đình, gia quyến cùng các lãnh đạo cấp cao đi vòng quanh linh cữu Chủ tịch nước.

   Cập nhật

 • Lời đáp từ của con trai Chủ tịch nước

  Ông Trần Quân, con trai cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang đáp từ:

  “Gia đình chúng tôi vô cùng xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, các ban, bộ, ngành, cơ quan đoàn thể trung ương, địa phương, Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương, Bệnh viện Quân đội Trung ương 108, các giáo sư, bác sĩ, nhân viên y tế trong nước và Nhật Bản đã quan tâm, chăm sóc hết lòng, điều trị cho cha tôi trong thời gian lâm bệnh cho đến những giây phút cuối đời; tổ chức tang lễ trọng thể, chu đáo và động viên gia đình chúng tôi vượt qua nỗi đau thương mất mát vô cùng lớn lao này.

  Những tình cảm chân thành, sự chia sẻ sâu sắc và những cử chỉ tốt đẹp của lãnh đạo các nước, bạn bè quốc tế, đồng chí, đồng bào dành cho cha tôi trong những ngày qua cũng chính là dành cho Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đất nước và nhân dân Việt Nam anh hùng.

  Tâm nguyện của cha tôi là suốt đời phấn đấu, hy sinh vì sự nghiệp Cách mạng cao cả của Đảng và dân tộc. Về với các bậc tiền nhân, anh linh cha tôi sẽ hòa cùng anh linh các thế hệ cha anh, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã cống hiến trọn đời vì một nước Việt Nam độc lập, tự do, phồn vinh và hạnh phúc.

  Gia đình chúng tôi nguyện kế thừa, phát huy sự nghiệp và những ý tưởng tốt đẹp của cha tôi, nỗ lực đóng góp nhiều hơn cho quê hương, đất nước”.

 • Dự lễ truy điệu Chủ tịch nước ở TP.HCM có Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân; nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng; ông Nguyễn Văn Nên, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; ông Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương và đại diện các bộ, ban, ngành cùng người dân TP.HCM….

  Ảnh: Hoàng Việt.

  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban Lễ tang, đọc lời điếu.

  “Đồng chí Trần Đại Quang là nhà lãnh đạo có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân, đã vĩnh biệt chúng ta. Đây là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước, Nhân dân ta và gia quyến của đồng chí.

  Hôm nay, trong niềm tiếc thương vô hạn, Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng đồng chí, đồng bào và gia quyến tổ chức tiễn đưa đồng chí Trần Đại Quang về nơi an nghỉ cuối cùng”, Tổng bí thư chia sẻ.

 • Đúng 7h30, lễ truy điệu bắt đầu. Trưởng ban tổ chức lễ tang, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình giới thiệu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc lời điếu. Ảnh: Minh Hiền.

 • Các chiến sĩ quân đội bắt đầu thực hiện nghi thức cho lễ truy điệu. Ảnh: Nhật Nam.

 • Lực lượng, phương tiện phục vụ Lễ tang do Bộ Quốc phòng chuẩn bị. Ảnh: Nhật Nam.

 • Hình ảnh sáng sớm nay tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội). Đoàn xe phục vụ tang lễ đã sẵn sàng trong khi an ninh được thắt chặt. Ảnh: Minh Hiền – Nhật Nam.

 • CSGT Hà Nội phân luồng phục vụ lễ tang

  Trong ngày 27/9, Công an Hà Nội thực hiện phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện nhằm đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt trong thời gian phục vụ Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Nhiều tuyến đường, nhiều loại phương tiện sẽ bị hạn chế đi lại trong thời gian diễn ra lễ viếng và lễ tiễn đưa linh cữu Chủ tịch nước về nơi an nghỉ tại xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, Ninh Bình.

  Le truy dieu Chu tich nuoc Tran Dai Quang hinh anh 27
  Le truy dieu Chu tich nuoc Tran Dai Quang hinh anh 28
 • Lời từ biệt xúc động trong sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

  Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và bạn bè quốc tế đã để lại những lời từ biệt cảm động khi viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

 • Những lời từ biệt xúc động trong sổ tang

  Đến viếng Chủ tịch nước, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và bạn bè quốc tế đã để lại những lời từ biệt cảm động.

  Le truy dieu Chu tich nuoc Tran Dai Quang hinh anh 29
  Le truy dieu Chu tich nuoc Tran Dai Quang hinh anh 30

  1.500 đoàn đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

  Tính đến 17h ngày 26/9, khoảng 1.500 đoàn trong nước, quốc tế với số lượng ước tính khoảng 50.000 người đã đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quangtại Nhà tang lễ quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội), Hội trường Thống Nhất (TP.HCM) và quê hương Chủ tịch nước (xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, Ninh Bình). Ảnh: Nhật Nam.

  Le truy dieu Chu tich nuoc Tran Dai Quang hinh anh 31

Nhóm phóng viên