Lễ hội Thời trang và Công nghệ – Fashionology Festival 2017 sẽ diễn ra trong 3 ngày 20 – 22/10/2017 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM.

Lần đầu tiên có show diễn ngoài trời với tiêu chí chuyên nghiệp, hơn 1.400 mẫu thiết kế được trình diễn (trước là diễu hành thời trang, giờ là biểu diễn thời trang). Trên sân khấu hình ảnh và ánh sáng được biến chuyển theo đường catwalk chuyên nghiệp, có những tái hiện cảm xúc, tình yêu mang bản sắc của người thành phố, đồng thời định hướng phong cách thời trang…

Dựa trên sự kết hợp giữa thời trang và công nghệ trình diễn hiện đại, Fashionology Festival không chỉ giới thiệu sự phát triển của ngành thiết kế thời trang của Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, mà còn được kì vọng sẽ trở thành một sự kiện văn hoá nổi bật mang đậm dấu ấn địa phương và trở thành niềm tự hào của người dân thành phố.

le hoi thoi trang va cong nghe su kien van hoa du lich lon dau tien tai pho di bo nguyen hue

Fashionology Festival 2017 là lễ hội có nhiều bộ sưu tập thời trang được trình diễn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam. Toàn bộ phố đi bộ Nguyễn Huệ dài 670 mét, rộng 64 mét sẽ biến thành sàn diễn catwalk khổng lồ, các khu vực triển lãm, mua sắm đậm dấu ấn thời trang và công nghệ của hơn 30 nhà thiết kế trong nước và khu vực cùng các thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước.

le hoi thoi trang va cong nghe su kien van hoa du lich lon dau tien tai pho di bo nguyen hue

Trong 3 ngày diễn ra sự kiện, du khách trong nước và quốc tế sẽ được chiêm ngưỡng các bộ sưu tập độc đáo nằm trong 3 chủ đề khác nhau.

Đêm đầu tiên mang chủ đề Bản sắc Viễn Đông gợi nhớ hình ảnh thanh lịch và đài các của Sài Gòn xưa gồm các bộ sưu tập áo dài truyền thống, trang phục hippie, retro, bộ sưu tập thời trang dạ hội và thời trang tương lai từ 15 nhà thiết kế nổi tiếng trong nước như Thuận Việt, Hoàng Hải, Hoàng Minh Hà, Hà Nhật Tiến, Đức Duy, Thủy Nguyễn…

Đêm thứ hai sẽ là các bộ sưu tập thời trang độc đáo của các nhà thiết kế Đông Nam Á và bộ sưu tập Dấu Ấn Nàng Hương của nhà thiết kế Lâm Gia Khang sẽ đem đến những trải nghiệm thời trang mới “đẹp là phải thơm”.

Đêm thứ ba chính là sàn diễn dành cho các nhà thiết kế tương lai, với các bộ sưu tập thời trang đa dạng và độc đáo của những sinh viên xuất sắc ngành thiết kế.

le hoi thoi trang va cong nghe su kien van hoa du lich lon dau tien tai pho di bo nguyen hue
Hoa hậu thế giới

Trong lễ hội này, khách tham dự còn được “ướm đồ” ngay tại chỗ bằng công nghệ thử đồ “ảo”. Fashionology Festival sẽ có thêm các màn trình diễn nghệ thuật đường phố và phần âm nhạc từ các DJ quốc tế.

Fashionology Festival 2017 là sự kiện là cầu nối giới thiệu thời trang Việt với bạn bè quốc tế, đồng thời mang tinh hoa, công nghệ trình diễn mới nhất về Việt Nam. Đó là sự tham gia của Hiệp hội thiết kế thời trang Đông Nam Á, bao gồm các nhà thiết kế đến từ Singapore, Thailand, Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

Đặc biệt, các NTK cũng đề nghị được giới thiệu các gương mặt Hoa hậu, người mẫu nổi tiếng ở nước họ tại sàn diễn này. Vì vậy, Fashionology Festival 2017 sẽ là sàn catwalk lộng lẫy nhất với những người đẹp đại diện cho nhiều quốc gia trong khu vực.

le hoi thoi trang va cong nghe su kien van hoa du lich lon dau tien tai pho di bo nguyen hue
Fashionology Festival 2017 sẽ là sàn catwalk lộng lẫy nhất với những người đẹp đại diện cho nhiều quốc gia trong khu vực

Bên cạnh sự độc đáo của hơn 450 bộ sưu tập thời trang, các công nghệ trình diễn cũng được mang đến lần đầu tiên tại lễ hội như sân khấu Boombox 2 mặt, trình diễn 3D Mapping, EDM sôi động thực hiện bởi các DJ quốc tế, công nghệ động lực học Kinetic, công nghệ AR Magic Mirror chắc chắn sẽ hấp dẫn du khách và công chúng yêu thời trang – công nghệ trong suốt 3 ngày diễn ra lễ hội.

Ngoài những hoạt động biểu diễn và công nghệ hiện đại sẽ được cập nhật tại lễ hội, Fashionology Festival 2017 còn là nơi để các doanh nghiệp, các nhà thiết kế thời trang tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh cũng như hứa hẹn mở ra mùa mua sắm thú vị dành cho khách du lịch và người dân thành phố.

le hoi thoi trang va cong nghe su kien van hoa du lich lon dau tien tai pho di bo nguyen hue
Cựu siêu mẫu Vũ Thu Phương

Fashionology Festival sẽ phát triển để tổ chức thường niên, tạo điểm nhấn du lịch đặc trưng cho Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành may mặc và thời trang Việt Nam.

Dự kiến Fashionology Festival 2017 có sự tham dự của hơn 100 doanh nghiệp dệt may, thời trang, da giày, phụ kiện; 40 nhà thiết kế thời trang Việt Nam và quốc tế; 300 người mẫu; 24 nghệ sĩ; 2 DJ quốc tế và thu hút hơn 500.000 người tham dự.

Vũ Liên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here