Được cấp phép giữ xe miễn phí cho công viên chức và người dân đến quận làm việc nhưng bãi giữ xe trước UBND quận 1 có hiện tượng thu phí sai quy định nên ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, chỉ đạo xử lý.

Chiều nay, ông Đoàn Ngọc Hải đã bất ngờ ra quân chỉ đạo lực lượng kiểm tra liên ngành trật tự độ thị quận 1 bất ngờ kiểm tra bãi giữ xe ngay bên hông UBND quận 1 (TP Hồ Chí Minh).

Tại đây, chứng kiến nhân viên bãi xe này đang thu phí, ngay lập tức ông Hải chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra giấy phép bãi giữ xe này.

 

“Trên tuyến đường Công xã Paris không cho phép tổ chức bãi giữ xe thu phí. Tôi đề nghị xử lý nghiêm và có thể đề xuất thu hồi giấy phép”, ông Hải nói.

Lanh dao quan 1 ra quan 'tram' cac bai giu xe thu phi sai quy dinh - Anh 2

Ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo lực lượng chức năng xử lý bãi xe thu phí sai phép tại UBND quận 1 chiều nay.

Bên cạnh đó, ông Hải cũng chỉ đạo xử phạt hành chính và xem xét rút giấy phép một bãi giữ xe khác nằm trên đường Hai Bà Trưng – Nguyễn Văn Bình vì để nhiều hàng xe máy gây cản trở lối đi của người dân. Mặc dù trong giấy phép chỉ được để một hàng xe.

Lanh dao quan 1 ra quan 'tram' cac bai giu xe thu phi sai quy dinh - Anh 3

Bãi giữ xe khác nằm trên đường Hai Bà Trưng – Nguyễn Văn Bình cũng bị xử phạt hành chính và xem xét rút giấy phép vì để nhiều hàng xe máy gây cản trở lối đi của người dân.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, trong hai bãi giữ xe bị đoàn xử lý thì bãi giữ xe bên hông UBND quận 1 được cấp phép chỉ để phục vụ nhu cầu của công nhân viên chức và người dân đến quận làm việc. Do vậy việc tổ chức thu tiền giữ xe là không thể chấp nhận được.

Lanh dao quan 1 ra quan 'tram' cac bai giu xe thu phi sai quy dinh - Anh 4

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt.

Trước đó, trong tối 11/8, lực lượng kiểm tra trật tự đô thị trên đường Thi Sách, Nguyễn Siêu (phường Bến Nghé), ông Hải cũng đã chỉ đạo xử lý hai bãi giữ xe lấn chiếm vỉa hè.

Lê Anh/Báo Tin Tức