Bước sang năm thứ 5, cuộc bình chọn 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017 đã công bố doanh nghiệp (DN) giành quán quân chung cuộc là Vinamilk – danh sách được công bố chính thức vào sáng 22/3 tại TPHCM.

Sau nhiều năm chỉ tới được vị trí á quân, luôn xếp sau thương hiệu quốc tế Unilever, năm 2017 vừa qua đã trở thành cột mốc đáng chú ý khi Vinamilk trở thành DN Việt Nam lần đầu tiên dẫn đầu danh sách 100 doanh nghiệp được bình chọn là “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”.

Ngoài những cái tên “truyền thống” thường xuyên trong nhóm dẫn đầu tại các cuộc khảo sát các năm trước đây như: Nestlé Việt Nam, KPMG, Cargill, Sanofi, Techcombank, Manulife, Vingroup, Samsung, nay đã có nhiều tên tuổi mới xuất hiện trong cuộc bình chọn vừa qua như FWD Việt Nam hay Nhựa Duy Tân…

Đáng chú ý, dù được xem là ngành đang đối mặt với nhiều áp lực và “giông bão” suốt những năm gần đây nhưng nhóm DN lĩnh vực tài chính – ngân hàng vẫn chiếm tỷ trọng áp đảo trong TOP 50 DN đầu tiên, với khoảng 22%. Tiếp đó là nhóm DN công nghệ, viễn thông, điện tử và hàng tiêu dùng.

Cuộc khảo sát được Mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý Anphabe thực hiện với phương pháp tính toán và xếp hạng do Hãng Nghiên cứu thị trường Intage (Nhật Bản) – một trong 10 hãng nghiên cứu thị trường uy tín nhất thế giới – tư vấn và kiểm chứng.

Cuộc khảo sát đã quy tụ trên 62.000 người đang đi làm tham gia.

Phương Hiền