Bài hit từng làm mưa làm gió bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh đầu thập niên 2000 được ca sĩ thể hiện trong dự án ‘Lam Truong 9pm live’.

Lam Trường ra mắt tập 2 dự án Lam Truong 9pm live tối 15/6 với ca khúc Tôi ngàn năm đợi. Đây là sáng tác của nhạc sĩ Kim Tuấn – em trai danh ca Bảo Yến. Lam Trường cho biết anh nhận ca khúc này vào năm 2001, khi đang kết hợp cùng hãng đĩa Kim Lợi thực hiện album mới.

Ngay lần đầu nghe Tôi ngàn năm đợi, Lam Trường đã rất thích, anh bị ca khúc thu hút giống như trúng “tiếng sét ái tình”. Ca sĩ nhận xét bài hát có ca từ và giai điệu rất giàu cảm xúc, chưa kể chất nhạc cũng hơi lạ so với mặt bằng chung nhạc trẻ thời đó. Sau thu âm, Lam Trường quay video cho Tôi ngàn năm đợi với sự hỗ trợ của đạo diễn Phan Điền. Năm 2002, ca khúc rất hot, đứng đầu bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh trong nhiều tuần liên tục.

Ca sĩ Lam Trường.

Ca sĩ Lam Trường.

Khi thực hiện dự án Lam Truong 9pm live, ban đầu ca sĩ không định đưa ca khúc này vào, không phải vì nó không hay mà vì “kho bài hit” của anh có quá nhiều sự lựa chọn. Đến sát ngày quay Lam Trường mới quyết định đưa vào danh sách vì bị lay động trước cảm xúc của một khán giả mà anh đọc trên mạng xã hội. Trong video lần này Lam Trường cũng đọc lại phần chia sẻ của khán giả trước khi thể hiện bài hát.

Lam Trường thú nhận, đã 17 năm trôi qua nhưng bây giờ hát lại Tôi ngàn năm đợi anh vẫn xúc động. “Sự đồng cảm của tôi với chàng trai yêu đơn phương trong ca khúc vẫn vẹn nguyên như ngày nào”, ca sĩ tâm sự.

Lam Trường hát “Tôi ngàn năm đợi”

Ra mắt video này cũng như toàn bộ dự án đúng thời điểm diễn ra World Cup nên Lam Trường khá lo lắng. Anh hóm hỉnh nhắn nhủ: “Nếu các bạn không có nhiều thời gian thì có thể mở YouTube xem sản phẩm của tôi ở giữa hai hiệp cũng được”.

Lam Truong 9pm live là dự án âm nhạc lớn của Lam Trường trong năm 2018. Giai đoạn đầu của dự án có 12 tập phát vào 9h tối thứ sáu hàng tuần. Khán giả sẽ được nghe “anh Hai” hát lại những bài hit một thời cũng như thưởng thức một số ca khúc mới nhất.

Hàn Quốc Việt