Sau scandal hút thuốc lá và say xỉn, Hoa hậu Kỳ Duyên đã không có mặt tại vòng chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra vào tối 17.7 tại Tuần Châu, Hạ Long. Thay vào đó là sự xuất hiện của Á hậu Huyền My.

Trước đêm thi chung khảo khu vực miền Bắc, BTC cuộc thi HHVN đã thông báo về việc lập hội đồng để xem xét sự việc với Hoa hậu Kỳ Duyên sau những scandal thời gian qua. BTC hứa rằng sẽ đưa ra quyết định sau khi đêm chung khảo phía Bắc 17.7 kết thúc. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người nghĩ rằng Kỳ Duyên vắng mặt trong đêm thi chung khảo tại Tuần Châu.

Xuất hiện tại đêm chung khảo, Hoa hậu Thu Thảo và Á hậu Huyền My xuất hiện lộng lẫy. Thu Thảo ngồi trên hàng ghế giám khảo quyền lực của cuộc thi và Huyền My xuất hiện với tư cách khách mời.

Á hậu Huyền My chia sẻ tại đêm chung khảo.

Khi được mời phát biểu tại đêm chung khảo, Huyền My đã chia sẻ, cuộc thi là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời trong quãng đời tuổi trẻ của mình: “Đó không chỉ là nơi giúp tôi khẳng định bản thân mình mà còn trưởng thành lên nhiều, có thêm những kinh nghiệm sống. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức vì đã tạo điều kiện để tôi và các thí sinh có cơ hội tìm hiểu, khám phá về các danh lam, thắng cảnh, văn hóa, con người biển đảo Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung. Tôi nhớ nhất kỷ niệm khi cùng các thí sinh mặc chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng, nắm tay nhau và hát bài Tổ quốc gọi tên mình.

Tôi đứng đây chia sẻ với tư cách một thí sinh từng bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam chứ không phải một á hậu. Đứng trên sân khấu này, tôi thấy có nhiều người nhà của thí sinh đang lo lắng, hồi hộp không biết con em của họ có vào được chung kết không. Tôi nghĩ chúng ta nên chúc mừng và cổ vũ các cô gái vì nhìn họ tự tin tỏa sáng và khẳng định bản thân mình bởi được đứng trên sân khấu một cuộc thi danh giá như Hoa hậu Việt Nam là cơ hội không phải ai trong đời cũng có.”

 Các thí sinh dự thi đêm chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2016.

Từ 140 thí sinh dự thi sơ khảo khu vực miền Bắc, 32 cô gái đẹp đã bước vào vòng chung khảo. Trải qua 3 vòng thi áo dài, áo tắm và trang phục dạ hội, 18 thí sinh được chọn đi tiếp vào đêm chung kết.

Trước đó, các thí sinh có tham gia một số hoạt động quảng bá du lịch cho vịnh Hạ Long như tham gia làm sạch môi trường, thiện nguyện. Đây cũng là cơ sở để giám khảo có căn cứ cộng điểm cho các phần thi đêm chung khảo.