Bảo vệ trường tiểu học dùng bim bim. kẹo sữa… để dụ nhiều nữ học sinh từ lớp 1-5 vào phòng giở trò dâm ô đã bị cơ quan công an ra quyết định khởi tố, tạm giam để điều tra.

Ngày 31-3, Công an huyện Mường Khương (tỉnh Lào Cai) cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố, tạm giam Đỗ Văn Nam (35 tuổi, bảo vệ trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã La Pan Tẩn, huyện Mường Khương) để điều tra hành vi dâm ô đối với trẻ em.

Theo lời khai ban đầu của Đỗ Văn Nam, trong thời gian từ năm 2014 đến nay, Nam nhiều lần có hành vi sàm sỡ, dâm ô với một số học sinh từ lớp 1-5, chủ yếu là người dân tộc . Để thực hiện hành vi, Nam dùng bim bim, kẹo, sữa… để dụ dỗ các bé vào phòng bảo vệ của mình rồi thực hiện hành vi dâm ô .

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, gần đây ông Cao A Củi, Hiệu trưởng Trường tiểu học bán trú La Pan Tẩn, phát hiện nhiều nữ học sinh nghỉ học và nhất quyết không chịu đến trường. Khi đến nhà vận động và tìm hiểu, các em học sinh nói rằng bị bảo vệ trường là Đỗ Văn Nam liên tục có các hành vi dâm ô nên sợ hãi đã không dám đến trường. Đặc biệt, trong số đó, có những em học sinh bị Nam lạm dụng suốt 3 năm liền nhưng vì sợ hãi nên không dám nói với ai.

Ngay sau đó, người nhà nạn nhân cùng Ban giám hiệu nhà trường đã tố cáo hành vi của Nam với chính quyền địa phương.

Nguyễn Hưởng