Sau hai mùa tổ chức thành công vào tháng 12/2014 và tháng 10/2015, Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng giới mộ điệu thời trang trong nước và quốc tế, đồng thời đánh dấu bước ngoặt lớn trong lịch sử phát triển của ngành thời trang Việt Nam khi lần đầu tiên, Việt Nam chính thức tổ chức một Tuần lễ thời trang đạt tiêu chuẩn quốc tế, quy tụ sự có mặt và tham gia giới thiệu Bộ sưu tập của những tên tuổi nhà thiết kế tài năng trong nước và quốc tế. Tối ngày 23/4/2016 tại GEM Center (TP.HCM), VIFW2016 mùa thứ 3 đã được khai mạc tại Trung tâm hội nghị GEM Center.

Bộ sưu tập “Lúa” của Nguyễn Công Trí đã được chọn để mở màn cho sàn diễn, với 2 người mẫu Chà Mi và Thanh Hằng đảm nhận vai trò vedette. Đây là bộ sưu tập thực hiện từ Lãnh Mỹ A và từng được Nguyễn Công Trí giới thiệu tại Tokyo Fashion Week. Tiếp theo trong đêm diễn là bộ sưu tập của nhà thiết kế trẻ Joe Chia (Malaysia) và của Harper’s Bazaar by Cory Couture. VIFW2016 sẽ kéo dài từ ngày 23 đến ngày 26/4/2016 với 20 sô diễn, trong đó có 15 nhà thiết kế Việt góp mặt, điển hình là Nguyễn Công Trí, Thủy Nguyễn, Châu Chấn Hùng, Hoàng Minh Hạ, Lý Giám Tiền, Lê Thanh Hòa,…

Sau hai mùa tổ chức thành công tại Tp Hồ Chí Minh, VIFW2016 sẽ hòa cùng dòng chảy của thời trang thế giới với việc tổ chức định kỳ 2 mùa Tuần lễ thời trang tại thủ đô Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Đó là thông tin đã được Nhà tổ chức – Công ty Multimedia JSC chính thức xác nhận và đưa vào kế hoạch hàng năm của công ty. Theo đó, VIFW sẽ được tổ chức thường niên vào khoảng tháng 4 tại TP Hồ Chí Minh (dành cho BST Xuân Hè), và tháng 10 tại thủ đô Hà Nội (dành cho BST Thu Đông). Đây là một tin vui không chỉ cho những người yêu thời trang nói riêng, mà cho cả ngành thời trang Việt Nam nói chung bởi với việc tổ chức 2 lần một năm, VIFW sẽ mở ra chương mới cho nền thời trang Việt Nam trên con đường hội nhập thị trường thời trang quốc tế.

Cùng chiêm ngưỡng một vài tác phẩm nổi bật trong đêm đầu tiên của VIFW 2016: